Ban đầu bệnh nhân gặp khó khăn khi đi bộ

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh thoái hóa xương do tiểu đường đề cập đến những thay đổi trong hệ thống xương khớp trong quá trình tiểu đường, đặc biệt là khi nó được điều trị kém và mức đường cao. Bệnh khớp cấp tính xảy ra trong ít hơn một tỷ lệ phần trăm người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh thoái hóa xương do tiểu đường thường xảy ra giữa 50 và 50., 60 tuổi, có tỷ lệ tương đương nhau ở cả hai giới. Nó thường ảnh hưởng đến khớp gối hoặc cột sống, và rất hiếm khi các chi trên. Bất thường thường xảy ra bất đối xứng.

Nguyên nhân của bệnh thoái hóa xương do tiểu đường là sự lưu giữ cảm giác bất thường, làm suy yếu đáng kể phản xạ điều chỉnh sức căng cơ. Ngoài ra, quá trình tái tạo bị gián đoạn do sự cố của hệ thống thực vật và rối loạn chuyển hóa.

Các triệu chứng của bệnh thoái hóa xương do tiểu đường

Bệnh osteoarthropathy tiểu đường là không đau. Trong giai đoạn đầu tiên, các biến động và di chuyển xảy ra do tổn thương các viên nang chung và nới lỏng các dây chằng. Ban đầu, bệnh nhân gặp khó khăn khi đi bộ do di chuyển khớp quá mức, sau đó sưng phát triển và cấu trúc khớp trở nên rõ ràng bị biến dạng.

Ở bệnh thoái hóa xương do tiểu đường, phát ban da thường cùng tồn tại. Trong quá trình tổn thương tiểu đường, không có rối loạn tuần hoàn. Sự khác biệt nên tính đến quá trình viêm của khớp và khối u.

Điều trị bệnh thoái hóa xương do tiểu đường

Điều trị thoái hóa xương do tiểu đường rất khó khăn. Trong giai đoạn đầu của bệnh, cần phải nỗ lực để tiết kiệm khớp, ví dụ: bằng cách nằm xuống. Cần tránh các chấn thương vi mô (ví dụ: bằng cách chọn giày dép phù hợp). Trong các tổn thương cao cấp hơn, các biến chứng được điều trị trước hết (ví dụ: bệnh thận hoặc thận). gãy xương). Điều quan trọng là phải nhớ về việc điều trị đúng cách căn bệnh – tiểu đường.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*