Ban đầu chỉ có triệu chứng rời rạc

[Total: 0    Average: 0/5]

Các khóa học lâm sàng của bệnh Alzheimer là tiến bộ. Lúc đầu, chỉ có các triệu chứng rời rạc. Bệnh nhân báo cáo suy giảm trí nhớ, nhưng thử nghiệm lâm sàng không cho thấy bất kỳ sự bất thường nào. Sau đó, giai đoạn phát triển trong đó các rối loạn bộ nhớ đã được nhìn thấy. Bệnh nhân có thể bị lạc trong khi đi du lịch đến những nơi không rõ, những người xung quanh nhận thấy sự xấu đi trong công việc của họ, những khó khăn trong việc nhớ họ của họ, và đôi khi bệnh nhân đặt các vật có giá trị vào những nơi sai.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, không phát hiện thấy rối loạn về sự chú ý ở giai đoạn này và các triệu chứng có thể gây lo âu cho bệnh nhân. Khi các rối loạn chức năng nhận thức vừa phải xảy ra, bệnh nhân không biết về các sự kiện hiện tại, có những tổn thất về bộ nhớ liên quan đến lịch sử của chính mình, có những hạn chế trong việc quản lý tài nguyên tiền của chính họ và tự đi du lịch.

Có thể phát hiện sự xáo trộn sự chú ý bằng cách giới thiệu phép trừ nối tiếp cho bệnh nhân (ví dụ: 6 từ 100 cho mỗi bệnh nhân). Theo quy định, không có rối loạn về thời gian và người ở giai đoạn này. Bệnh nhân phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ sự bất thường nào, đó là một cơ chế phòng thủ.

Khi các tổn thương tiến triển, bệnh nhân không còn có thể hoạt động độc lập, trong khi khám lâm sàng, anh ta không thể nhớ lại các sự kiện đã từng có tầm quan trọng lớn với anh ta, và chAsami đang trải qua một sự xáo trộn trong việc đánh giá thời gian. Khi bệnh tiến triển, bệnh nhân không nhớ tên của người phối ngẫu hoặc người chăm sóc họ, chỉ giữ một dấu vết của các sự kiện trong quá khứ, cần giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày, thay đổi tính cách và rối loạn cảm xúc nghiêm trọng xảy ra.

Trong trường hợp cực đoan của bệnh Alzheimer, khả năng nói được hoàn toàn bị mất – bệnh nhân chỉ tạo ra những âm thanh đơn lẻ. Rối loạn thần kinh, các vấn đề với tiểu không tự chủ, không có khả năng đi bộ (bệnh nhân nằm xuống) xuất hiện. Một người trong loại giai đoạn cần giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày đơn giản nhất, chẳng hạn như dùng thức ăn và đồ uống, trong nhà vệ sinh hàng ngày.

Điều trị bệnh Alzheimer

Trong bệnh Alzheimer, không có cách điều trị nhân quả dẫn đến sự chấm dứt tổn thương não và sự vắng mặt của bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào. Chỉ có khả năng điều trị triệu chứng. Dược phẩm sẽ được dùng – thuốc ức chế quolineesterase (donepezyl, rustygmine, galantamine) – tăng dần liều của chúng.

Một phản ứng tốt với việc điều trị bệnh Alzheimer cũng xảy ra sau khi sử dụng memanthin. Liệu pháp này giúp cải thiện chức năng nhận thức, nhưng ít có tác động đến rối loạn hành vi và hoạt động hàng ngày của bệnh nhân. Nếu trầm cảm xảy ra, citalopram, sertralin và venlafaxine được dùng.

Các triệu chứng tâm thần được điều trị bằng thuốc an thần kinh. Đào tạo trí nhớ đóng một vai trò quan trọng trong các phương pháp quản lý phi dược lý vào lúc bắt đầu của bệnh, và sau đó hoạt động hàng ngày. Việc giáo dục và hỗ trợ của người chăm sóc người bệnh là quan trọng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*