Bệnh Heine – Medina

[Total: 0    Average: 0/5]

Thời gian ủ bệnh từ 3 đến 35 ngày. Nhiễm trùng có thể không có triệu chứng (hầu hết các trường hợp). Trong trường hợp này, chỉ có sự hiện diện của virus trong cổ họng, ruột và máu được phát hiện. Ở người có nhiễm trùng không triệu chứng, kháng thể kháng virus cũng được thể hiện trong huyết thanh.

Các hình thức phá thai của bệnh Heinego-Medina được gọi là một bệnh nhỏ hơn, nó chiếm một vài phần trăm của tất cả các bệnh nhiễm trùng. Nhiễm trùng được biểu hiện bởi sự tham gia của đường hô hấp trên, rối loạn tiêu hóa và đau ở cơ và khớp.

Sau một vài ngày, các triệu chứng biến mất một cách tự phát. Không có bất thường trong dịch não tủy. Các hạt virus có thể được phát hiện trong phân và kháng thể đặc hiệu huyết thanh có thể được phát hiện.

Hình thức không nghèo (lốp xe) ban đầu giống như một loại sẩy thai của bệnh. Khi các triệu chứng của bệnh nhỏ hơn biến mất, nhiệt độ cơ thể tăng sau một vài ngày (thậm chí lên đến 39 độ C) và hội chứng lốp phát triển. Các triệu chứng vẫn tồn tại trong vài ngày.

Dạng tê liệt là biểu hiện hiếm nhất của bệnh Heinego-Medin. Các triệu chứng ban đầu giống như trong loại không tiêu thụ. Sau một vài ngày kể từ khi bắt đầu các triệu chứng đầu tiên, các triệu chứng phát triển, thường xuất hiện nhanh chóng và đôi khi không có trước bất kỳ triệu chứng nào đã có từ trước. Trước khi chấn thương xảy ra, các cơ thường đau.

Bệnh có thể làm cho việc ngồi dậy rất khó khăn. Trong cột sống, tê liệt được tìm thấy trong các cơ gần gũi hơn với các chi trên và dưới.

Sự phân bố của bất thường là không đối xứng. Các loại pad bị chi phối bởi các triệu chứng tê liệt của cơ mặt, cổ họng và vòm họng, tiếp theo là cơ bắp lưỡi và mắt. Các vấn đề về hô hấp nguy hiểm gây ra thêm rủi ro.

Chẩn đoán bệnh Heine-Medin

Một số chẩn đoán bệnh Heinego-Medina có thể dựa trên các xét nghiệm virus xác nhận sự hiện diện của virus hoặc tiếp xúc với vi sinh vật (đặc biệt nếu bệnh không có triệu chứng, phá thai hoặc vô hại).

Phát hiện những thay đổi trong dịch não tủy ở dạng tê liệt tạo điều kiện cho việc xác định chẩn đoán. Các bất thường nghiêm trọng nhất được quan sát thấy trong khoảng thời gian trước sự xuất hiện của các vết thương.

Áp lực của dịch não tủy thường tăng lên, và số lượng tế bào cũng tăng lên. Ban đầu, bạch cầu đa nhân chiếm ưu thế, tiếp theo là các tế bào lympho. Sự gia tăng đáng kể mức độ protein trong dịch não tủy được quan sát thấy trong tuần thứ ba hoặc thứ tư của bệnh.

Sự khác biệt của bệnh Heinego-Medin nên đưa vào tài khoản bệnh viêm màng não lao, polyneuropathies, nhiễm virus hệ thống thần kinh trung ương và các bệnh khác có triệu chứng lâm sàng tương tự.

Điều trị và phòng ngừa bệnh Heinego-Medina

Việc điều trị bệnh Heinego-Medina chỉ có triệu chứng. Cung cấp cho bệnh nhân hoàn toàn yên tâm. Điều quan trọng là đảm bảo rằng chân tay được đặt đúng vị trí để ngăn ngừa co thắt cơ bắp. Ngoài ra, kết thúc tốt đẹp ấm giảm đau cơ bắp.

Bệnh nhân có vấn đề về đường hô hấp nên được giới thiệu đến các trung tâm chuyên khoa, và cần được hỗ trợ thở thường xuyên. Để giảm bớt bệnh, thuốc giảm đau được dùng.

Ở Ba Lan, việc tiêm phòng ngừa bắt buộc được áp dụng để ngăn chặn sự khởi phát của bệnh Heinego-Medina. Liều đầu tiên của vắc-xin được tiêm bắp hoặc trong da ở trẻ 3-4 tháng tuổi. Một loại vắc-xin bất hoạt polyvalent khác được dùng 6-8 tuần sau liều đầu tiên.

Người cuối cùng (dưới da hoặc tiêm bắp) được giới thiệu trong 2. tuổi (16-18 tháng). Ở tuổi 6, vắc-xin được dùng bằng đường uống (cái gọi là “thuốc chủng ngừa”). liều tăng cường đầu tiên).

Tiên lượng bệnh Heine-Medin

Tổng số tử vong do bệnh Heinego-Medin là vài phần trăm. Việc chấm dứt thương tích phụ thuộc vào mức độ và mức độ nghiêm trọng của tổn thương. Đôi khi các triệu chứng trở lại nhanh chóng, đôi khi sự cải thiện chậm, kéo dài một vài tháng và không đầy đủ. Khi teo cơ xảy ra nhanh chóng, tiên lượng không thành công.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*