Chấn thương cuộn dây niệu đạo

[Total: 0    Average: 0/5]

Đau ở đáy chậu và các vấn đề tiết niệu có thể cho thấy một chấn thương ở phần trước của niệu đạo. Chủ yếu, cũng có một sự tiết ra cuộn dây, có máu, và có huyết khối của một hình dạng điển hình (triệu chứng bướm) xảy ra ở đáy chậu và đôi khi lan đến thành bụng trước, thậm chí lên đến mức của vòng cổ.

Chấn thương niệu đạo phía sau kèm theo xương gãy xương chậu hoặc gãy xương khớp nối mu. Máu có mặt trong ổ ngoài của cuộn dây. Bệnh nhân báo cáo không có khả năng để vượt qua nước tiểu và một bàng quang overfilled được tìm thấy.

Ngoài ra, tuyến tiền liệt di chuyển lên và xuống, và khối lượng mềm (tụ máu) có mặt ở vị trí điển hình của nó. Ở vùng sinh dục bên ngoài và bên ngoài, không có thay đổi máu tụ thường được quan sát thấy.

Công nhận chấn thương tiết niệu

Chẩn đoán chấn thương niệu đạo dựa trên lịch sử lâm sàng (sự hiện diện của chấn thương và bệnh điển hình), khám bệnh và kết quả chụp niệu đạo với niệu đạo tăng dần, liên quan đến việc sử dụng một lượng nhỏ chất làm bóng (10-15 mililít) bằng ống thông nằm trong ổ cắm ngoài của niệu đạo.

Thử nghiệm này giúp xác định chính xác lượng sát thương và xác định xem thương tích là một phần hay toàn bộ. Việc chẩn đoán chèn ống thông vào bàng quang được chống chỉ định, vì tổn thương niệu đạo có thể làm sâu sắc hơn và biến đổi từ chấn thương một phần thành một chấn thương hoàn chỉnh.

Tình trạng không kiểm soát nước tiểu thứ cấp hoặc bất lực có thể phát triển và có nguy cơ nhiễm trùng tụ máu cao hơn.

Khám bổ sung, bổ sung chẩn đoán chấn thương niệu đạo, chủ yếu là cystography (hình ảnh bàng quang khi nghi ngờ bị tổn thương, nhưng với điều kiện là tổn thương cuộn dây là một phần) và tiết niệu (hình ảnh đường tiết niệu khi bàng quang và phần trên của đường tiết niệu bị nghi là bị thương).

Điều trị chấn thương tiết niệu

Thủ tục chẩn đoán chấn thương phần trước của niệu đạo dựa trên điều trị bảo thủ. Trong trường hợp cùng tồn tại của tiểu máu tăng hoặc rách một phần niệu đạo, ống thông có thể được đưa vào bàng quang tiết niệu hoặc nước tiểu có thể được thoát qua chọc thủng bàng quang (thủng bàng quang tiết niệu qua da). Trong trường hợp phần trước của niệu đạo bị gián đoạn hoàn toàn, nên điều trị phẫu thuật nếu tình trạng chung của bệnh nhân tốt.

Điều trị tổn thương nằm trong khu vực phía sau của niệu đạo được dựa trên đường tiết niệu bằng phương pháp chọc thủng bàng quang. Điều quan trọng là phải thực hiện điều này ở giai đoạn sớm vì khả năng nước tiểu chảy ra khỏi bàng quang vào các cấu trúc bị tụ máu.

Hơn nữa, một phương pháp như vậy cho phép điều trị đồng thời các điều kiện cùng tồn tại với tổn thương niệu đạo (ví dụ: niệu đạo, đường tiết niệu, đường tiết niệu, đường tiết niệu, đường tiết niệu, đường tiết niệu). chấn thương não, gãy xương, chấn thương các cơ quan bên trong và bên ngoài khoang bụng). Điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp tổn thương đa cơ quan, nơi không có chấn thương niệu đạo bị cô lập.

Tùy thuộc vào loại chấn thương, tình trạng chung của bệnh nhân và sự tồn tại của các điều kiện khác, việc điều trị có thể thay đổi. Đôi khi, chiến lược dựa trên điều trị trì hoãn, tức là sự kết hợp của niệu đạo sau một vài tháng kể từ khi bị thương, trừ khi các phần niệu đạo bị gián đoạn đã được chữa lành và tự phát triển quá mức.

Tiên lượng chấn thương ở niệu đạo

Tiên lượng chấn thương niệu đạo phụ thuộc vào mức độ tổn thương niệu đạo và diện tích của nó. Các yếu tố bất lợi là các biến chứng, ví dụ: Solenoid co. Bất lực cũng xảy ra thường xuyên (đặc biệt là sau chấn thương lưng).

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*