Có các tiêu chuẩn khác nhau cho việc phát hiện bệnh thấp khớp đa cơ

[Total: 0    Average: 0/5]

Có nhiều tiêu chí khác nhau để chẩn đoán bệnh đau đa cơ thấp khớp. Một số người trong số họ có tính đến tuổi của bệnh nhân (trên 50). Đó là khuyến cáo rằng các triệu chứng sau đây được quan sát thấy: a) tuổi của một năm, b) độ cứng buổi sáng (kéo dài ít nhất một giờ), b) sự giảm nhanh của các tế bào máu đỏ (hơn 40 mm sau một giờ) và c ) các triệu chứng đau, đối xứng, kéo dài ít nhất 6 tuần. Tất nhiên, các bệnh khác gây bệnh tương tự phải được loại trừ, và tình trạng lâm sàng của bệnh nhân phải cải thiện nhanh chóng sau khi sử dụng liệu pháp glycosteroid.

Để chẩn đoán đau đa khớp thấp khớp, cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện trên (bao gồm phản ứng tốt với điều trị). Các tiêu chí khác (theo Bird) được sửa đổi một chút và có độ nhạy cao hơn trong chẩn đoán bệnh. Sự khác biệt chủ yếu bao gồm các bệnh như đau cơ xơ, suy giáp, trầm cảm, các bệnh hệ thống khác của mô liên kết (ví dụ: bệnh phổi, bệnh phổi, bệnh phổi, bệnh phổi, bệnh phổi, vv). viêm khớp dạng thấp, polymyositis).

Khả năng của một khóa học lâm sàng tương tự như ung thư hoặc nhiễm trùng nên được xem xét.

Điều trị đau đa cơ thấp khớp

Các chế phẩm dược lý đầu tiên trong điều trị đau khớp dạng thấp khớp là glucocorticosteroid (ví dụ, glucocorticosteroid). Prednisone), mang lại một sự cải thiện nhanh chóng và ngay lập tức sau khi áp dụng (tình trạng lâm sàng cải thiện sau chỉ 1-2 ngày). Sau đó, liều lượng của thuốc được giảm tương ứng, việc chuẩn bị được rút dần dần (thời gian điều trị nên là 6-12 tháng, sau đó nó được khuyến khích để ngăn chặn glucocorticosteroid hoàn toàn).

Việc giảm liều quá nhanh có thể dẫn đến tái phát bệnh, nhưng tăng nhẹ lượng thuốc dùng để nhanh chóng cải thiện tình trạng lâm sàng của bệnh nhân. Liệu pháp Methotrexate có thể được xem xét trong trường hợp tác dụng phụ sau khi dùng glucocorticosteroid. Thuốc chống viêm không steroid có thể hữu ích chỉ trong một phần nhỏ bệnh nhân bị đau đa khớp thấp khớp, trong trường hợp có triệu chứng với mức độ nghiêm trọng thấp.

Nó cũng cần thiết để theo dõi hiệu quả điều trị, để đánh giá hoạt động của quá trình bệnh và tái phát có thể xảy ra, phản ứng giảm hồng cầu (ESR) cần được đánh giá định kỳ.

Tiên lượng của bệnh thấp khớp đa cơ
Tiên lượng trong đau đa cơ thấp khớp là trong hầu hết các trường hợp thành công, bởi vì liệu pháp steroid có tác dụng thỏa đáng và quá trình bệnh thường được dập tắt một cách tự phát. Triệu chứng lâm sàng thường biến mất ở bệnh nhân. Ở một số bệnh nhân, sự tái phát của bệnh được quan sát nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi ngừng điều trị.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*