Có một hoạt động không đáng kể trong hoạt động đi bộ.

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh Huntington thường bắt đầu ở những người từ 30 đến 30 tuổi. I 50. Lão hóa: – sinh nhật. Các triệu chứng của chứng mất trí thường xuất hiện sớm hơn lo âu vận động, nhưng đôi khi triệu chứng đầu tiên của bệnh là cử động không tự nguyện. Lúc đầu, các bệnh nhân quan sát giảm sáng kiến, thu hẹp sự quan tâm và các quá trình suy nghĩ chậm hơn. Dần dần, trong vòng một vài năm, sự phát triển đáng kể phát triển. Sau này trong cuộc sống của bệnh, các điều kiện tâm thần với ảo tưởng và ảo giác xuất hiện.

Tình trạng lo âu chuyển động đang tăng dần. Những cử động vô ý trong chorea mạn tính đặc biệt mãnh liệt ở cơ và cơ chân tay. Có một sự suy giảm đáng kể hoạt động đi bộ, trong đó các động tác không tự nguyện được tăng cường. Những chuyển động không kiểm soát được của lưỡi và môi khiến cho việc nói và ăn khó khăn. Căng thẳng cơ bắp tổng thể được giảm (ngoại trừ Westphala, một căn bệnh mà độ cứng và bất động được quan sát thấy và các triệu chứng xảy ra đã có trong thời thơ ấu).

Với sự chuyển giao gen bệnh cho các thế hệ tiếp theo, có sự gia tăng và biểu hiện sớm hơn các triệu chứng ở hậu duệ (đây là một hiện tượng dự đoán, đặc biệt là khi gen được chuyển từ người cha). Kết quả phòng thí nghiệm là bình thường và chụp ảnh (chụp cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ) cho thấy sự mở rộng của hệ thống não thất với một hình ảnh buồng bên tương tự như của một cánh bướm, kết quả từ những thay đổi teo trong hạt nhân đuôi.

Chụp cắt lớp phát xạ Positron cho thấy hoạt động trao đổi chất giảm của các tế bào trong đuôi, vỏ và vỏ não (tức là ở những vùng bị ảnh hưởng bởi bệnh tật).

Chẩn đoán bệnh Huntington

Một chẩn đoán sơ bộ của bệnh Huntington có thể dựa trên tiền sử gia đình của bệnh và các triệu chứng của: triệu chứng, chứng mất trí và rối loạn nhân cách. Chẩn đoán được xác nhận bằng cách phân tích vật liệu di truyền với những thay đổi đặc trưng trong gen mã hóa protein huntingtin.

Sự khác biệt của bệnh Huntington có tính đến các bệnh di truyền khác (bệnh Wilson, dị tật cột sống tiểu não, neuroacanthocytosis), chuyển động vũ đạo ở các bệnh khác, nhiễm trùng và các bệnh về hệ thống miễn dịch (chorea của Sydenham, viêm não, lupus ban đỏ hệ thống).

Các triệu chứng tương tự có thể xảy ra sau khi sử dụng tác nhân dược lý (ví dụ: trong trường hợp dùng thuốc). sau khi dùng thuốc kích thích tố, sau khi dùng levodopoe dùng trong bệnh Parkinson) và trong các bệnh mạch máu não (xuất huyết và thiếu máu cục bộ não trong vùng lân cận hạt nhân ngực thấp) và rối loạn trao đổi chất hoặc nội tiết ở phụ nữ có thai, cũng như trong thời gian việc sử dụng thuốc tránh thai.

Điều trị bệnh Huntington

Nó không thể điều trị bệnh Huntington của nhân quả (dẫn đến sự đảo ngược của những thay đổi hình thái trong não và loại bỏ các gen bất thường từ các tế bào). Việc quản lý điều trị chỉ có triệu chứng. Phục hồi chức năng được thực hiện để cải thiện các bài tập trị liệu dáng đi và trị liệu ngôn ngữ, và sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học cũng là cần thiết.

Một số thuốc an thần được sử dụng trong các chế phẩm dược lý để làm giảm các triệu chứng của bệnh (ví dụ haloperidol và rifondron) và các loại thuốc loại bỏ dopamine khỏi các dây thần kinh (ví dụ: kháng sinh và kháng sinh). Ở những bệnh nhân bị rối loạn tâm thần, một số loại thuốc đã được phát triển (ví dụ như thiapride) để giảm các cử động không tự nguyện, cũng như thuốc chống trầm cảm và thuốc chống loạn thần. Ở dạng Westphalia, một levodopa được sử dụng.

Tiên lượng không thành công. Bệnh Huntington là tiến bộ, bệnh nhân chết sau vài năm kể từ khi chẩn đoán bệnh. Nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong là viêm phổi háu ăn, phát triển do rối loạn nuốt gây ra thức ăn uống để vào cây phế quản.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*