Crohna, Sprue of Adults

[Total: 0    Average: 0/5]

Rối loạn thứ cấp của sự hấp thụ (rối loạn tái hấp thu) xảy ra chủ yếu trong trường hợp loại bỏ dạ dày (cắt bỏ), sự hiện diện của ung thư dạ dày, xơ hóa tụy, vàng da nặng, tiểu đường nặng, bệnh lở loét, rối loạn nội tiết tố, vv

Thở kém hấp thu

Các bệnh bẩm sinh bao gồm những điều sau đây trong :.

Cystinuria là một rối loạn bẩm sinh của sự hấp thu axit amin – cystine, lysine, arginine và ornithine – làm tăng lượng cystine trong nước tiểu. U nang niệu tạo ra cystine tiền gửi, tinh thể và sỏi thận trong thận. Điều trị có liên quan đến việc sử dụng một lượng lớn chất lỏng và thuốc cho sự kiềm của nước tiểu.

Đội Hartnup

Hội chứng Hartnup là một căn bệnh trong đó sự hấp thụ được hạ xuống, dẫn đến bài tiết nhiều axit amin trong nước tiểu, m. trong số những người khác Tryptophan, leucine, phenylalanine và các hợp chất vị thành niên và tổng hợp axit nicotinic bị giảm. Bệnh nhân trải qua những thay đổi trên da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, liên quan đến quá mẫn cảm với tia UV (quang da), ban đỏ, vảy, sau đó sẹo. Trong điều trị hội chứng Hartnup neomycin, sử dụng vitamin PP (amino acid amidide).

Bộ tã màu xanh

Hội chứng tã xanh là bệnh di truyền bao gồm rối loạn hấp thu tryptophan. Nó dẫn đến nephrovalcinosis. Tryptophan bị phân hủy vi khuẩn trong ruột thành thanh thiếu niên, sau khi bài tiết qua thận và tiếp xúc với oxy hóa không khí, thay đổi màu sắc của nước tiểu thành màu xanh. Hội chứng tã xanh có thể dẫn đến vôi hóa thận nhỏ (nephrocalcinosis).

Acrodermatitis enteropathica

Acrodermatitis enteropathica (hội chứng Brandt) là do thiếu enzym amber dehydrogeny và leucocylamine peptidase trong niêm mạc ruột. Điều này làm gián đoạn sự hấp thu kẽm (thiếu kẽm trong cơ thể). Việc điều trị Acrodermatitis enteropathica được dựa trên việc sử dụng kẽm (kẽm sulphate).

Sự hấp thụ bất thường của đường

Rối loạn hấp thu đường thường liên quan đến không dung nạp với disaccharide như sucrose, maltose hoặc lactose. Trong số các loại đường này, lactose thường bị ảnh hưởng nhất và có liên quan đến sự thiếu hụt lactase, một enzyme tuyến tụy phân hủy lactose thành các loại đường đơn. Không dung nạp sucrose và isomaltose cải thiện theo độ tuổi. Rối loạn trong sự hấp thụ của disaccharides cũng có thể xảy ra thứ cấp, m. trong số những người khác trong bệnh nội tạng, bệnh lambliosis, bệnh Crohn, bệnh sốt xuất huyết ở người lớn.
Zhaneta Malec

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Bệnh nội bộ “, Franciszek Kokot, biên soạn Nhà xuất bản Y học PZWL, Warsaw.
– Interna “, Włodzimierz Januszewicz, Franciszek Kokot, biên tập.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*