CzAsami Thay đổi bệnh xảy ra trong khi thực hiện

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh lao đường tiêu hóa thứ phát là bệnh liên quan đến bệnh lao phổi. Nó phát triển khi bị đờm bị nhiễm bệnh. Bệnh lao ruột chính (Tuberculoats intestinorum) là một căn bệnh rất hiếm gặp do việc tiêu thụ sữa hoặc các sản phẩm sữa bị nhiễm bệnh. Nó xảy ra trong trường hợp kiểm soát không chính xác và không đủ gia súc. Bệnh lao, như lao phổi, là do bệnh lao mycobacterium (Mycobacterium tuberculosis, Kocha mycobacteria) gây ra.

Các triệu chứng của bệnh lao đường ruột

Mycobacteria lao xâm nhập vào mô bạch huyết của ruột non và lớn. Trong đường tiêu hóa, bệnh lao đường ruột được biểu hiện bằng cách xâm nhập và loét với một sự sắp xếp tròn đặc trưng trong thành ruột, thường là quanh caecum.

Hình dạng của các vết loét là bất thường, các cạnh của chúng bị làm suy yếu và đáy của chúng được bao phủ bởi khối lượng pho mát. Bức tường loét ruột có chứa các hạt lao ở dạng củ. Tổn thương CzAsami xảy ra ở trực tràng, nơi áp xe và lỗ rò ở hậu môn được hình thành.

Tổn thương viêm có thể xảy ra ở các hạch bạch huyết gần caecum. Trong bệnh lao đường ruột có những cơn đau bụng dữ dội, đầy bụng, táo bón, sốt, tiêu chảy, đau đớn trên phân, đau rát.

Điều trị bệnh lao đường ruột

Các bệnh như bệnh Crohn nên được xem xét trong chẩn đoán phân biệt. Việc chẩn đoán bệnh được xác nhận bằng cách phát hiện mycobacteria kháng acid trong mô. Việc điều trị bệnh lao đường ruột cũng giống như bệnh lao phổi. Các phương pháp điều trị lâu dài với thuốc chống lao được sử dụng, thường là với một số thuốc kháng sinh.
Monika Kozak

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Bệnh nội bộ “, Franciszek Kokot, biên soạn Nhà xuất bản Y học PZWL, Warsaw.
– Khái niệm cơ bản về bệnh lý cho sinh viên y khoa “, Groniowski, Kruś, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*