Da lộn muộn

[Total: 0    Average: 0/5]

Dermatophytosis muộn phát triển chủ yếu ở tuổi trung niên và người cao tuổi, thường là trong thập niên thứ năm và thứ sáu của cuộc sống, và hiếm khi ở trẻ em (các dạng di truyền có thể bao gồm trẻ em).

Một đặc điểm điển hình của porphyria da muộn là sự xuất hiện của mụn nước ở những vùng tiếp xúc với các yếu tố cơ học, tức là chấn thương, trầy xước, tác động và sự phát triển của tổn thương da ở những vùng tiếp xúc với bức xạ mặt trời.

Sự đổi màu và đổi màu không đều xảy ra ở những khu vực này. Các tổn thương nằm chủ yếu trên bàn tay và mặt và trên da đầu ở người hói.

Ở dạng mãn tính của porphyria da muộn, cứng da có thể xảy ra, có màu sứ và nhắc nhở chúng ta về các dị thường có trong xơ cứng.

Một tính năng đặc trưng của porphyria là một hình ảnh sắc nét với sẹo rõ ràng trong khu vực nơi bong bóng đang rút lại. Sự xuất hiện của những bất thường giống như sự bùng phát xơ cứng bì có thể là do sản xuất collagen quá mức bởi các nguyên bào sợi, dưới ảnh hưởng của dư thừa uroporphyrin.

Công nhận porphyria da muộn

Việc chẩn đoán porphyria da muộn có thể xảy ra sau khi cho thấy những thay đổi chủ yếu ở những vùng bị phơi nhiễm (tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và vết thương) và sự phổ biến của mụn nước, xói mòn và sẹo trong hình ảnh bệnh. Quá mẫn với ánh sáng mặt trời thường được quan sát thấy.

Các phân tích nước tiểu cho sự hiện diện của uroporphyrins (chủ yếu là loại I, ít thường xuyên loại III) và cho sự hiện diện của các hợp chất hóa học điển hình cho tổn thương gan là một xét nghiệm xác nhận. Xét nghiệm huỳnh quang miễn dịch trên da tiếp xúc, ví dụ: da của bệnh nhân, rất hữu ích trong quá trình chẩn đoán. mặt sau của bàn tay, trong đó cho thấy sự hiện diện của tiền gửi immunoglobulin trong các bức tường mạch máu dày.

Điều trị porphyria da muộn

Porphyria da muộn phản ứng tốt với việc điều trị bằng các chế phẩm chống sốt rét. Ban đầu, chúng làm trầm trọng thêm các tổn thương da, có liên quan đến việc tiết ra một lượng lớn porphyrin, và sau đó có một sự cải thiện rõ rệt về tình trạng lâm sàng của bệnh nhân. Điều trị với thuốc chống sốt rét có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần trong khoảng thời gian vài tháng.

Tuy nhiên, hiệu quả của một thủ tục như vậy phụ thuộc vào việc loại bỏ các yếu tố có hại trên gan, mà thường đòi hỏi phải rút một số chế phẩm dược và kiêng rượu hoàn toàn. Máu được thải ra ở dạng nặng.

Đó là khuyến khích để sử dụng các biện pháp chống nắng với kết cấu cao nhất có thể. Nó cũng quan trọng để tránh chấn thương cơ học, mà có thể bắt đầu sự phát triển của những thay đổi.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*