Donatus Tylman và Artur Dziak, Wydawnictwo

[Total: 0    Average: 0/5]

Xương đòn đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của vành chi trên, hỗ trợ khớp vai cánh, cứng rắn chặt cơ và dây chằng và bảo vệ vai và cấu trúc cứng cổ tử cung. Ngoài ra, các khớp nối trong khu vực này cho phép di chuyển toàn bộ chi trên.

Gãy xương cổ có thể do chấn thương trực tiếp và gián tiếp gây ra. Sự sụp đổ của chi trên truyền lực tác động qua xương và vai của mụ và đến các cấu trúc cổ, dẫn đến gãy xương. Một phần đáng kể của thiệt hại là do sự di chuyển của các mảnh vỡ, do sự căng thẳng vĩnh viễn trong khu vực gây ra bởi sức mạnh của các cơ bắp kèm theo.

Phần lớn các vết nứt liên quan đến trục cổ. Có nguy cơ chấn thương các cấu trúc thần kinh quan trọng và các mạch máu động mạch trong khu vực này, điều này có thể dẫn đến sự phát triển các biến chứng do gãy xương. Công nhận thiệt hại không phải là khó khăn do vị trí bề ngoài của cổ áo. Sưng xuất hiện trong khu vực, máu tróc vảy và chảy máu (bầm) xảy ra.

Có những hạn chế về tính di động trong vành của chi trên, và thậm chí chuyển động nhỏ cũng gây đau. Ngoài ra, kiểm tra lâm sàng nên bao gồm một kiểm tra của vascularization và innervation của các khu vực chi trên bên chấn thương cổ áo. Bạn cũng nên nghe ngực của bạn.

Gãy xương ở đầu xương đòn

Trong trường hợp gãy xương ở đầu cổ áo, chụp ảnh phóng xạ cho phép phân biệt liệu chúng ta đang đối phó với sự trật khớp trong khớp xương đòn hay gãy xương ở phần cuối của cổ áo.

Việc điều trị bao gồm trong việc ổn định các mảnh vụn với một dây đặc biệt được chèn qua da qua cổ áo. Sau đó chi được cố định trong lớp thạch cao trong khoảng một tháng. Sau khi chụp ảnh và tìm cách chữa trị, bạn có thể tháo dây. Nếu không có kết dính mặc dù điều trị lâu dài, phần vai của cổ áo phải được loại bỏ.

Gãy xương đòn bên trong thân

Việc điều trị gãy xương cổ trong cơ thể được dựa trên các thiết lập của gãy xương bằng cách khai thác trục từ chi trên. Sau khi đặt gãy xương, chi được cố định trong cái gọi là “mô mềm”. Tám băng, được gia cố bằng băng thạch cao trong khoảng thời gian 6-8 tuần.

Việc điều trị phẫu thuật chỉ được khuyến cáo trong những trường hợp đặc biệt, đặc biệt là khi có nguy cơ biến chứng ở dạng khớp giả, khi có áp lực lên động mạch hoặc động mạch dưới, hoặc khi các phân số được tách biệt vĩnh viễn với nhau. Có một số kỹ thuật để điều trị phẫu thuật gãy xương đòn xảy ra bên trong xương đòn của xương đòn.

Gãy xương đòn trong phần cầu nối

Gãy xương đòn trong phần cầu nối là rất hiếm, với những chuyển động nhỏ của mảnh vỡ. Điều trị thay thế thạch cao trong khoảng thời gian một tháng thường là một thủ tục điều trị đầy đủ dẫn đến một điều trị đầy đủ.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*