Elbow Canal Complex

[Total: 0    Average: 0/5]

Các dây thần kinh khuỷu tay xuất hiện từ các rối loạn thần kinh và đi qua các ống khuỷu tay, được hình thành bởi các epicondyphalus trung gian của humerus, dây chằng và dây chằng, nằm giữa các đầu của cơ bắp khuỷu tay khuỷu tay của cổ tay.

Chấn thương, thay đổi thoái hóa hoặc thay đổi viêm thường dẫn đến thu hẹp của kênh. Thông thường, hội chứng ống khuỷu tay xuất hiện ở cả hai bên trong cùng một bệnh nhân. Ngoài tổn thương oedematous trong chính dây thần kinh, việc nén có thể xảy ra do dị thường xung quanh các sợi thần kinh do các tình trạng lâm sàng khác nhau gây ra.

Các triệu chứng của lắp ráp ống khuỷu tay

Như là kết quả của quá trình nén quan sát ở cấp độ khuỷu tay, các rối loạn được mô tả bởi bệnh nhân như tê và ngứa ran, tăng cường sau khi uốn chi trong khớp khuỷu tay (trong trường hợp áp lực lên dây thần kinh tăng lên).

Bất thường được quan sát thấy trong các ngón tay nhỏ và thân mật. Ngoài ra, các thử nghiệm lâm sàng tìm thấy một bài kiểm tra Froment tích cực – bệnh nhân đã không thể uốn cong ngón tay cái của mình bằng phẳng để nắm bắt ví dụ một tờ giấy. Ngoài ra còn có một triệu chứng Tinelo tích cực – dị cảm dữ dội hơn khi bạn rời khỏi cái gọi là “giường Tinel”. một rãnh khuỷu tay. Cơ bắp được bảo vệ bởi các dây thần kinh khuỷu tay bị suy yếu và bị teo thứ cấp.

Các xét nghiệm khác có thể được sử dụng để thực hiện cái gọi là “thử nghiệm”. xét nghiệm xiếc, được phát hiện dương tính khi ngón tay cái của ngón tay nhỏ không thể chạm vào, hoặc xét nghiệm Luthy, dương tính khi bệnh nhân không thể chạm tới toàn bộ chu vi của chai bằng cách nắm lấy nó giữa ngón cái và ngón trỏ .

Công nhận lắp ráp ống khuỷu tay

Quá trình chẩn đoán của hội chứng ống khuỷu tay sẽ đưa vào tài khoản các khiếu nại được báo cáo của bệnh nhân và các triệu chứng quan sát thấy trong quá trình kiểm tra lâm sàng. Xác định chẩn đoán thường đòi hỏi các kỳ thi bổ sung, minh họa cấu trúc của khớp khuỷu tay. Các xét nghiệm này được thực hiện để phát hiện các tế bào xương có thể.

Trong việc phân biệt lắp ráp ống khuỷu tay, cần lấy tài khoản của cụm lỗ ngực phía trên (trong trường hợp các sợi dây thần kinh khác nhau xuất hiện từ màng thần kinh bị tổn thương) và lắp ráp đường hầm cổ tay của dây thần kinh khuỷu tay.

Điều trị hội chứng ống khuỷu tay

Hội chứng ống khuỷu tay được điều trị một cách thận trọng với tiêm glucocorticosteroid cục bộ nếu tình trạng viêm. Đối với các nguyên nhân khác gây áp lực lên dây thần kinh khuỷu tay, nên điều trị phẫu thuật. Trong trường hợp cùng tồn tại của các bệnh hệ thống, điều trị của họ là cần thiết.
Mariusz Kłos

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– GS.TS. TS. Władysław Jakimowicz Thần kinh lâm sàng trong phác thảo của Sổ tay dành cho sinh viên y khoa “, biên soạn Mieczysław Goldsztajn, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*