Hạt nhân nhiễm trùng nội tiết chủ yếu

[Total: 0    Average: 0/5]

Suy nội tiết tố chính của nhân có thể là do thiếu hụt hạt nhân bẩm sinh, là một rối loạn phát triển hoặc chức năng của các mạch máu cung cấp hạt nhân trong cuộc sống của thai nhi, sau giai đoạn phân biệt sinh dục.

Ngoài ra, do các rối loạn về số lượng, cấu trúc hoặc chức năng của nhiễm sắc thể sinh dục (ví dụ: Khi có thêm một nhiễm sắc thể X (hội chứng Klinefelter), sự thất bại hormone chính của tinh hoàn có thể phát triển.

Các nguyên nhân khác gây suy giảm nội tiết tố chủ yếu bao gồm: teo hạt nhân bị thu hồi (posttraumatic, postinflammatory, re-viêm, thiếu máu cục bộ), sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật (để điều trị ung thư tinh hoàn), lão hóa (với tuổi suy giảm chức năng nội tiết), và thiếu Leydig ô.

Các triệu chứng của suy nội tiết chính

Các khóa học lâm sàng của suy nội tiết chính trong tinh hoàn liên quan đến hoạt động phá vỡ nội tiết phụ thuộc vào độ tuổi mà tại đó những bất thường xảy ra.

Trong giai đoạn thai nhi, triệu chứng đầu tiên của sự thất bại nội tiết tố chủ yếu trong nhân là cơ quan sinh dục bên ngoài, không hoàn toàn khác biệt. Nội tạng sinh dục có thể có mặt, nhưng chúng được đặc trưng bởi mức độ trưởng thành khác nhau, tùy thuộc vào chức năng nội tiết của tuyến sinh dục thai nhi, sự phát triển của chúng cũng phụ thuộc vào ảnh hưởng của steroid tiết ra ở những nơi khác, ngoại trừ tuyến sinh dục.

Trong suy nội tiết chính, tinh hoàn thường được tìm thấy là có tính chất mong đợi (đường niệu đạo trên bề mặt dưới của dương vật) và cryptorchid (không có tinh hoàn trong bìu).

Trước và trong giai đoạn tuổi thanh thiếu niên mong đợi, không có dấu hiệu của tuổi vị thành niên được quan sát thấy, cơ thể có cấu trúc eunuchoidal và không có tình dục. Tâm trạng của bệnh nhân giảm, mệt mỏi và yếu đuối xuất hiện. Việc cương cứng dương vật và bệnh chàm da tinh trùng vắng mặt và bệnh nhân vô sinh.

Khám sức khỏe của bệnh nhân cho thấy sự tăng trưởng cao, chân tay dài, thân ngắn, dây đeo vai hẹp và dây đeo hông rộng. cấu trúc gynoid). Hơn nữa, mô mỡ được lắng đọng trong vùng hông và tuyến vú, không có lông mọc, lông mu và nách, dương vật, bìu và hạt nhân nhỏ hơn. Ngoài ra, không có đột biến của giọng nói được quan sát và da khô và nhợt nhạt.

Ở tuổi dậy thì, sau tuổi dậy thì, cương cứng dương vật suy yếu và biến mất khi bệnh tiến triển, sự xuất tinh tinh dịch cũng không quan sát được, tình dục giảm, bệnh nhân rất thờ ơ, yếu đi và bị vô sinh.

Xét nghiệm của bệnh nhân cho thấy cấu trúc cơ thể bình thường, rụng lông mu và nách, teo cơ, lột da và khô. Đôi khi gynaecomastia (nở ngực) có thể phát triển. Ngoài ra, một số bất thường đã được quan sát thấy trong các xét nghiệm nội tiết tố.

Điều trị suy nội tiết nguyên phát

Suy nội tiết chính được điều trị bằng các chế phẩm testosterone (ví dụ: testosterone). Như một kết quả của quá trình bệnh, cơ thể thiếu hormone này (mặc dù sự gia tăng nồng độ của gonadotropin tiết ra bởi tuyến yên, mà trong điều kiện bình thường kích thích các hạt nhân testosterone để sản xuất testosterone, bệnh không hiển thị như một phản ứng do sự vắng mặt hoặc rối loạn chức năng của mô hạt nhân).

Sau vài tuần quản lý testosterone, các triệu chứng của tuổi dậy thì, ham muốn tình dục, cương cứng dương vật và xuất tinh chàm xuất hiện (các triệu chứng quan sát liên quan đến hội chứng của Klinefelter, nguyên nhân phổ biến nhất gây suy thận nội tiết tố của hạt nhân). Ngoài ra, mật độ khoáng xương tăng lên và tâm trạng của bệnh nhân được cải thiện. Thật không may, nó không thể kích thích hành động của các kênh tạo tinh trùng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*