Hệ thần kinh trung ương mycoses

[Total: 0    Average: 0/5]

Mycoses của hệ thống thần kinh được đặc trưng bởi một khóa học lâm sàng chậm, với các triệu chứng tăng dần. Có nhiều triệu chứng thường gặp, mặc dù tác động của các tác nhân gây bệnh khác nhau. Thông thường, quá trình lâm sàng của bệnh không cho phép chúng tôi đánh giá tác nhân gây bệnh.

Candidosis là do nhiễm Candida albicans (thường xuyên nhất), thường là do suy giảm miễn dịch tế bào của cơ thể. Đôi khi có một nhiễm trùng trong thời gian nằm viện. Nấm xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương qua máu và bệnh xảy ra ở dạng viêm màng não.

Triệu chứng chủ yếu là đau đầu và các triệu chứng khác liên quan đến tăng áp lực nội sọ (buồn nôn, nôn, rối loạn tâm thần). Xét nghiệm này sẽ xác định các triệu chứng lốp xe (ví dụ: (độ cứng cổ) và sự hiện diện của đĩa đệm khi kiểm tra mắt của mắt bằng kính nhìn. Bệnh kèm theo sốt và thường tràn dịch não.

Cryptococcus là do nấm Cryptococcus neoformans, được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Như một quy luật, nhiễm trùng xảy ra qua đường hô hấp – những thay đổi trong phổi xảy ra, khi mà kích hoạt lại gây ra nấm xâm nhập vào máu và từ đó vào hệ thống thần kinh trung ương.

Bệnh thường xảy ra ở dạng viêm màng não hoặc áp xe não. Sưng và hội chứng triệu chứng tăng áp lực nội sọ xuất hiện. Nhiễm trùng ở dạng áp xe não dẫn đến các dấu hiệu tiêu điểm tương tự như những dấu hiệu quan sát thấy ở các khối u. Nhiệt độ cơ thể có thể chính xác. Cryptococcosis của khóa học bất thường gây đột quỵ thiếu máu não cục bộ.

Hệ thống thần kinh trung ương aspergillosis là do sự xâm nhập của bào tử Aspergillus từ không khí vào đường hô hấp hoặc vết thương hở, và từ đó, do liên tục từ các cấu trúc giải phẫu liền kề hoặc mạch máu, vào não.

Ở dạng này của bệnh nấm, viêm màng não là hiếm, nhưng bệnh thường xảy ra ở dạng áp xe hoặc một số áp xe não hoặc viêm não. Các triệu chứng bị chi phối bởi nhức đầu, nhưng co giật động kinh, rối loạn ý thức và các triệu chứng liên quan đến thiệt hại cho cấu trúc cụ thể của hệ thống thần kinh trung ương có thể xảy ra.

Chẩn đoán bệnh nấm thần kinh trung ương

Bệnh nghi ngờ ở bệnh nhân có tiền sử lâm sàng thích hợp, triệu chứng và cùng tồn tại điều kiện suy giảm miễn dịch. Chẩn đoán có thể được thực hiện bằng cách xác nhận sự hiện diện của nấm trong dịch não tủy.

Giả định có thể tiết lộ các đặc tính sinh hóa của chính chất lỏng – hơi khác nhau tùy thuộc vào loại nấm gây bệnh, nhưng nói chung, bất kể tác nhân gây bệnh, những điều sau đây có thể xảy ra trong hệ thần kinh trung ương: tăng số lượng tế bào, tăng ở mức độ protein, và giảm nồng độ glucose (những thay đổi không đặc hiệu và tương tự xảy ra trong trường hợp nhiễm khuẩn hoặc do virus).

Hình ảnh sẽ được sử dụng để tính toán chụp cắt lớp hoặc cộng hưởng từ của đầu, có thể cho thấy sự hiện diện của áp xe và tràn dịch não.

Điều trị bệnh nấm thần kinh trung ương

Amphotericin B, thuốc azole (ví dụ: Alkaline, Alkaline) được sử dụng trong điều trị nấm cụ thể. fluconazole, voriconazole) và 5-fluorocytosine. Có một số dấu hiệu cho phẫu thuật cắt bỏ tổn thương. Ngoài ra, điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng được sử dụng, cũng như các hình thức khác của viêm màng não.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*