Hẹp động mạch chính (hẹp động mạch chủ)

[Total: 0    Average: 0/5]

Hẹp động mạch chủ (Coarctatio aortae). Stenosis isthmi aortae) là một khuyết tật tim bẩm sinh xảy ra mà không có tím tái hoặc rò rỉ.

Hẹp động mạch chủ có thể xảy ra trong động mạch chính:
– điểm khởi hành của kênh động mạch Botalla,
– bên dưới điểm thoát của ống (giảm độ dẫn điện),
– phía trên lối ra của ống dẫn (co thắt siêu dẫn).

Các triệu chứng của hẹp động mạch chính (hẹp động mạch chủ)

Như một kết quả của hẹp động mạch chủ, nửa trên của cơ thể (tức là nửa trên của cơ thể, nửa dưới của cơ thể, nửa dưới của cơ thể, nửa dưới của cơ thể và nửa dưới của cơ thể) được giảm. trên hẹp), tăng huyết áp xảy ra. Có sự khác biệt về huyết áp và nhịp tim giữa các chi trên và dưới. Trong coarctation động mạch chủ, một tiếng rì rào tâm thu lớn trên cơ sở của trái tim có thể được quan sát thấy, như có thể rung ngực tâm thu (murmur của mèo).

Việc thu hẹp động mạch chính làm giãn tâm thất trái, và tim có thể được mở rộng sang trái và phải. Một sự thay đổi trong hình bóng của trái tim cũng có thể được thể hiện là phóng xạ. Vòm động mạch chủ thường vô hình, trong khi một phần của động mạch chủ tăng dần rõ ràng.

Ở người lớn, hẹp động mạch chủ của cơ thể thường biểu hiện ở dạng “hẹp động mạch chủ”. Điều này là do thực tế rằng số lượng xương sườn trên các cạnh dưới của xương sườn đã được giảm bằng cách bổ sung các yếu tố, tức là do tổn thất đặc trưng ở các cạnh sườn thấp hơn. Sự tắc nghẽn là do áp lực từ các mạch giãn nở của dòng chảy bên. Điện tâm đồ cho thấy độ lệch trái của trục điện và các dấu hiệu của tình trạng quá tải thất trái.

Điều trị hẹp động mạch chủ (hẹp động mạch chủ)

Điều trị hẹp động mạch chủ là một thủ thuật tác động liên quan đến việc loại bỏ hẹp động mạch và kết nối động mạch chủ.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*