Hội chứng Reye Đây là bệnh rất hiếm

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng Reye là một căn bệnh rất hiếm gặp. Nó được đặc trưng bởi nhiễm mỡ gan và bệnh não. Nó xảy ra trong thời thơ ấu, từ 1 đến 5 tuổi. Nó phát triển khá nhanh sau khi bị nhiễm virus.

Sinh bệnh học của hội chứng Reye không được hiểu rõ. Nó có thể được gây ra bởi: virus cúm, Coxackie, enther Nga, ECHO, virus rubella, salicylate và nhiễm độc tetracycline, rối loạn chuyển hóa liên quan đến axit béo.

Các triệu chứng của hội chứng Reye

Hội chứng Reye ban đầu thể hiện chính nó như là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp không đặc trưng. Nôn mửa, khó chịu, chậm chạp và mở rộng gan mà không có vàng da có thể xảy ra. Trong giai đoạn này, nồng độ amoniac, bilirubin và aminotransferase huyết thanh là bình thường.

Hầu hết bệnh nhân bị hội chứng Reye đều khỏe mạnh, nhưng hôn mê cũng có thể phát triển. Tử vong có thể do rối loạn chuyển hóa tiến triển và suy gan. Rối loạn thần kinh vĩnh viễn có thể vẫn còn ở những bệnh nhân sống sót mặc dù quá trình nghiêm trọng của bệnh.

Điều trị hội chứng Reye

Việc điều trị hội chứng Reye dựa trên phù nề với não, ngăn ngừa hạ đường huyết, tiêm tĩnh mạch citrulline và truyền máu.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*