Hội chứng thận hư

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng thận hư đầu là các bệnh biểu hiện như là kết quả của các yếu tố di truyền liên quan đến sự xuất hiện của các bất thường trong màng lọc của cầu thận.

Trong những năm gần đây, các gen có đột biến chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của sự gián đoạn trong cấu trúc của các thành phần màng gãy hoặc trong các tế bào của các tế bào podocytes thận đã được định vị và nhân bản.

Các triệu chứng đã được quan sát thấy ở trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh hoặc xuất hiện trước ba tháng tuổi. Trong trường hợp xảy ra triệu chứng sau này (4. -12. (Một tháng tuổi), một hội chứng thận hư thận sơ sinh được chẩn đoán.

Hội chứng thận hư hoại ở người Phần Lan, là biến thể chủ yếu của căn bệnh này, phổ biến ở Phần Lan và thường xuyên được tìm thấy ở các nước khác trên thế giới.

Các triệu chứng của hội chứng thận hư bẩm sinh

Hội chứng thận hư sinh được đặc trưng bởi sự mất mát đáng kể protein nước tiểu, dẫn đến sưng và giảm nồng độ albumin huyết thanh.

Tùy thuộc vào hình thức của bệnh, lọc cầu thận cũng có thể cùng tồn tại trong hình ảnh lâm sàng, dẫn đến suy thận giai đoạn cuối ngay cả ở trẻ nhỏ.

Hội chứng bẩm sinh kiểu Phần Lan bắt đầu có trong cuộc sống của thai nhi, thể hiện bản thân trong sự gia tăng mức độ alpha-fetoprotein (từ sinh nhật thứ 16 đến sinh nhật thứ 18). tuần mang thai) được xác định ở phụ nữ mang thai trong quá trình kiểm tra định kỳ. Ngoài ra, nồng độ protein huyết thanh giảm trong máu rốn phải được quan sát thấy. Trẻ em thường được sinh non với vòng bi lớn.

Kể từ khi sinh ra, họ đã được tìm thấy có sự gia tăng đáng kể protein với nước tiểu và triệu chứng của hội chứng thận hư nặng. Trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh mắc bệnh này thường bị nhiễm trùng, thường là nguyên nhân gây tử vong.

Hội chứng thận hư thận gia đình kháng với điều trị bắt đầu vào năm đầu đời của một đứa trẻ và được đặc trưng bởi sự thiếu hiệu quả của việc điều trị được áp dụng. Sự đa dạng này tiến triển nhanh chóng, và kết quả là, dẫn đến sự phát triển của suy thận giai đoạn cuối với các triệu chứng lâm sàng của nó.

Kính tiêu điểm gia đình thuộc loại viêm cầu thận loại I thuộc về hội chứng thận hư bẩm sinh và bắt đầu trong những năm đầu đời với protein niệu không triệu chứng, dần dần tăng cường và dẫn đến sự phát triển của hội chứng thận hư và suy thận giai đoạn cuối trước khi đến tuổi trưởng thành. Bệnh loại II được đặc trưng bởi khởi phát sớm và tiến triển nhanh đến suy thận giai đoạn cuối.

Hội chứng thận hư sinh đầu với men mesangium bị đổ xảy ra rải rác hoặc gia đình. Các triệu chứng ban đầu được quan sát thấy trong năm đầu đời, và ít gặp hơn trong lần thứ hai. Đây là dạng bệnh thận giai đoạn cuối thường xảy ra trước bốn tuổi.

Điều trị hội chứng thận hư bẩm sinh

Hội chứng thận hư sinh có khả năng kháng điều trị. Điều trị triệu chứng chuyên sâu từ khi sinh là cần thiết. Thẩm phân phúc mạc liên tục bắt đầu ở nhóm Phần Lan khi trẻ đạt đến trọng lượng 7 kg. Sau đó, thận được lấy ra và một cơ quan mới được cấy ghép từ một phụ huynh hoặc người hiến tặng khác.

Điều kiện là đứa trẻ đã đạt tới 9 kg trọng lượng cơ thể. Tiên lượng trong hội chứng thận hư bẩm sinh chỉ tốt hơn một chút trong trường hợp ghép thận; không thực hiện điều trị chắc chắn dẫn đến tử vong.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*