Khiếm khuyết trái tim trong lòng với Sinica

[Total: 0    Average: 0/5]

Khuyết tật tim bẩm sinh với tím tái là tetralogy của Fallot, pentalogy của Fallot, bộ ba của Fallot, hội chứng Eisenmenger, dịch của thân động mạch lớn.

Tetralogy Fallot

Tetralogy của Fallot là phổ biến nhất của tất cả các khuyết tật tim sinewy. Nó bao gồm: …
1. mất vách ngăn thất,
2. hẹp động mạch phổi (gốc phổi),
3. dextroposition của động mạch chủ (vị trí thuận tay phải của động mạch chủ),
(4) phì đại thất phải.

Trong tetralogy Fallot, hẹp động mạch phổi làm giảm lưu lượng máu qua phổi, dẫn đến ít oxy hóa và tím tái.

Điều trị bao gồm một thủ thuật phẫu thuật cởi mở với tuần hoàn ngoại sinh. Kết quả của sự rò rỉ máu ngoại vi không bị oxy hóa vào tâm thất trái và lưu thông lớn qua vách ngăn tâm nhĩ, tâm thất phải bị quá tải và phát triển quá mức.

Pentalogy Fallot

Trong pentalogy Fallot, ngoài bốn bất thường xảy ra trong tetralogy Fallot, có một thứ năm, tức là khiếm khuyết vách ngăn nhĩ, dẫn đến rò rỉ máu từ phải sang tâm nhĩ trái.

Fallot Trilogy

Bộ ba Fallot là một khiếm khuyết tim bao gồm những bất thường sau đây:
1) hẹp động mạch phổi (van phổi),
(2) khiếm khuyết vách ngăn nhĩ,
3. phì đại thất phải.

Nhóm của Eisenmenger

Hội chứng Eisenmenger (bệnh phổi mạch máu) là một khiếm khuyết trong đó nó xảy ra:
1. khiếm khuyết vách ngăn thất,
2. dextroposition của động mạch chủ (vị trí thuận tay phải của động mạch chủ),
3. tăng huyết áp phổi.

Những bất thường này, cùng với sự phát triển của các mô cơ trong các bức tường tuần hoàn phổi trong hội chứng Eisenmenger, làm giảm sự bão hòa oxy của máu động mạch, thể hiện bản thân trong chứng xanh tím.

Dịch các thân động mạch lớn

Bản dịch của thân động mạch lớn là một khiếm khuyết trong đó động mạch chủ rời tâm thất phải và động mạch phổi rời khỏi tâm thất trái. Máu bị oxy hóa được bơm trở lại vào mạch phổi và máu bị oxy hóa được bơm trở lại từ tâm thất phải vào mạch ngoại vi.

Sự tồn tại của trẻ sơ sinh chỉ có thể xảy ra khi có sự rò rỉ giữa các tâm nhĩ, tâm thất hoặc qua đường huyết mạch liên tục kết nối mạch phổi (nhỏ) với mạch ngoại vi (lớn). Thiếu oxy hóa máu được biểu hiện bằng chứng xanh tím.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*