Khối Vịnh-Atria

[Total: 0    Average: 0/5]

Sự phân ly xoang nhĩ là một nhịp tim bất thường gây ra bởi sự tắc nghẽn dẫn truyền giữa nút xoang và cơ nhĩ.

Nguyên nhân gây nhĩ xoang xoang có thể là do
– bệnh tim thiếu máu cục bộ (nhồi nhĩ),
– viêm cơ tim (bạch hầu),
– phản xạ thần kinh thất thường,
– ngộ độc quinidine hoặc digitalis,
– Nồng độ kali cao trong huyết thanh.

Các triệu chứng của khối xoang xoang

Khối nhĩ xoang được biểu hiện bằng cảm giác ngừng tim, chóng mặt tạm thời hoặc các triệu chứng của hội chứng Morgagni-Adams-Stokes. Các triệu chứng của khối nhĩ xoang tương tự như các triệu chứng của hệ thống phanh xoang.

Trong điện tâm đồ, không giống như trong xoang, sự gián đoạn điện tim là bội số của các khoảng thời gian P-P trước đó. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của khối, nhịp tim chậm (nhịp tim giảm) ít phổ biến hơn.

Điều trị khối xoang xoang

Điều trị khối xoang xoang nên thận trọng. Triệu chứng, atropine hoặc ephedrine được tiêm dưới da vài giờ một lần. Trong khối xoang nhĩ cấp tính, corticotherapy có thể có hiệu quả, tức là việc sử dụng hormon thượng thận tổng hợp cho mục đích điều trị. Trong trường hợp hội chứng Morgagni-Adams-Stokes, corticotherapy được sử dụng nhiều lần trong ngày. CzAsami có thể yêu cầu tĩnh điện tim tạm thời hoặc vĩnh viễn.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*