Khuyết tật phát triển của hệ thần kinh

[Total: 0    Average: 0/5]

Các màng não và thoát vị thần kinh của não và tủy sống là kết quả của sự gián đoạn trong việc đóng ống thần kinh trong cuộc sống của thai nhi. Kết quả là, các lốp xe và mô thần kinh di chuyển bên ngoài hộp sọ hoặc cột sống thông qua các tổn thất trong vỏ xương của hệ thần kinh. Những khiếm khuyết này có thể được thừa hưởng, nhưng chúng cũng xảy ra trong quá trình sơ suất môi trường (ví dụ dưới dạng không có lượng axit folic trong khi mang thai). Họ cũng có thể cùng tồn tại với dị dạng bẩm sinh khác.

Các bất thường về ống thần kinh là một trong những rối loạn phát triển phổ biến nhất. Thoát vị não thường xảy ra ở vùng chẩm sọ, hiếm khi ở vùng trán, trong khi thoát vị cột sống xảy ra ở vùng xương sống thắt lưng của cột sống. Tùy thuộc vào nội dung của túi thoát vị, một sự phân biệt được thực hiện giữa màng não (chỉ màng não được bên ngoài) và màng não và dây thần kinh (cũng có chứa mô não hoặc cột sống).

Trong cuộc kiểm tra bệnh nhân, một khối u có kích thước và thể tích khác nhau được tìm thấy với sự thay đổi áp lực nội sọ. Các triệu chứng của thoát vị cột sống có thể bao gồm rối loạn cảm giác và liệt ở chi dưới, tùy thuộc vào mức độ tổn thương tủy sống.

Chụp siêu âm cổ tử cung, chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ của đầu là hữu ích trong việc chẩn đoán các khuyết tật này. Việc điều trị dựa trên phẫu thuật cắt bỏ các nội dung của túi thoát vị và đóng cửa cổng thoát vị.

Độc thân buồng đơn

Một đôi nẹp đơn được tạo ra bằng cách không chia mũi trước thành hai bán cầu. Não là một cấu trúc hình cầu với một buồng đơn. Khuyết tật này ít phổ biến hơn thoát vị của não và tủy sống.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hình thức, bệnh có thể kèm theo rối loạn thần kinh nghiêm trọng cùng tồn tại với những bất thường trên khuôn mặt của hộp sọ – trẻ em mắc các loại khuyết tật này sống rất sớm. Ở dạng nhẹ, các rối loạn không phải là đặc trưng, chỉ có những bất thường về vận động và khuyết tật trí tuệ mới có thể xảy ra.

Tuy nhiên, cuộc sống của trẻ em không giảm đáng kể. Cơ sở để chẩn đoán là sự cộng hưởng từ của đầu. Các khuyết tật thường cùng tồn tại với các rối loạn khác của cấu trúc và chức năng của hệ thống thần kinh trung ương.

tiểu não hoặc giun hypoplasia

tiểu não hoặc sâu hypoplasia có liên quan đến sơ suất môi trường và hành động của các yếu tố truyền nhiễm, hóa học và thiếu oxy máu, những nguyên nhân khác là do những thay đổi di truyền gây ra.

Hypoplasia có thể ảnh hưởng đến tất cả các cấu trúc, nhưng nó cũng có thể xảy ra rằng các rối loạn có liên quan đến bất thường chỉ trong một khu vực của tiểu não hoặc sâu.

Bệnh có thể cùng tồn tại với khuyết tật trí tuệ, nhưng nó chỉ có thể là trường hợp mà các rối loạn của dáng đi và cân bằng, nystagmus, run rẩy và phát biểu bất thường xảy ra trong quá trình một khiếm khuyết. Kiểm tra chẩn đoán khiếm khuyết này cũng là sự cộng hưởng từ của đầu.

Các dị tật khác của hệ thống thần kinh trung ương

Dysgenesis cơ thể phân tử thường được tìm thấy trong các nghiên cứu hình ảnh ở trẻ em có triệu chứng thần kinh. Nó xảy ra trong quá trình suy giảm hệ thần kinh trung ương trong thai kỳ hoặc do rối loạn di truyền cùng với các dị tật khác.

Khuyết điểm của lớp phủ và bán cầu não thường được biểu hiện bằng bản chất không quanh co hoặc lượn sóng của chúng. Trẻ em bị khuyết tật như vậy bị khuyết tật về tinh thần, bị động kinh, bị liệt dương với sự căng cơ tăng lên, và bị đau đầu nhỏ. Họ thường chết khi còn nhỏ.

Các chứng loạn vận trương vỏ não tiêu điểm và bị đổ vỡ được biểu hiện bằng chứng động kinh và các triệu chứng thần kinh ở dạng rối loạn lời nói và giới hạn ở các khu vực nhỏ của bệnh bại liệt. Có thể điều trị khiếm khuyết này bằng phẫu thuật.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*