Kỷ yếu trong Horseshoe Hazel là phẫu thuật

[Total: 0    Average: 0/5]

Thận của móng ngựa là một bất thường bẩm sinh phát triển như là kết quả của sự ràng buộc của hai quả thận cuối cùng trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nó xảy ra với tần suất một lần trong vài trăm lần sinh.

Ở một số trẻ sơ sinh, phát hiện thêm bất thường, bao gồm các hệ thống khác: xương, tim mạch và tiêu hóa. Hơn nữa, các khuyết tật khác nhau của cấu trúc đường tiết niệu có thể cùng tồn tại với thận của móng ngựa.

Phần lớn trường hợp thận móng ngựa có liên quan đến sự kết nối của các cực thận trên, chỉ một vài trong số chúng chạy với sự kết nối của các cơ quan này thông qua các cực dưới của chúng. Khu vực nơi thận tan chảy được gọi là khu vực mộc.

Nó có thể là mô liên kết hoặc (hơi thường xuyên hơn) thịt. Nó không phải là không phổ biến cho các đài phát thanh đến từ nhóm thấp hơn của cả hai hoặc một quả thận.

Các triệu chứng của thận glandularis

Thận của cá thu ngựa có thể lâm sàng không phù hợp. Hầu hết trẻ em bị khuyết tật phát triển này đều có hệ thống xương chậu mở rộng của thận có cường độ khác nhau. Các thay đổi điển hình có mặt trong một hình ảnh đồ họa.

Ngoài ra, có một lượt không hữu ích và một hướng bất thường của trục thận dài. Ngoài ra, hình ảnh góc cạnh (sau khi tác nhân tương phản) thường cho thấy một khóa học niệu quản cong.

Tĩnh mạch và mạch máu động mạch trong khớp horseshoe được đặc trưng bởi nhiều giống (đây là cái gọi là “máu vascularization”). tình trạng hỗn loạn mạch máu). Trong trường hợp cấu trúc niệu quản được nén qua các mạch, rối loạn chức năng phát triển do dòng chảy nước tiểu bất thường từ một hoặc cả hai quả thận, dẫn đến sự hình thành hydronephrosis hoặc sỏi thận. Đôi khi nước tiểu tích tụ là do eo biển, đôi khi có kích thước đáng kể.

Điều trị thận móng ngựa

Các thủ thuật trong thận nấc là phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật dựa trên việc chia kết nối giữa thận (nếu có thể) và phục hồi các điều kiện giải phẫu và chức năng thích hợp của các cơ quan này. Trong điều trị phẫu thuật, các mạch máu bất thường hoặc quá ngắn có thể gây khó khăn.

Trong một số trường hợp phức tạp của thận móng ngựa, nó là cần thiết để cung cấp điều trị chống lại hydronephrosis và hậu quả của nó. Nhiễm trùng tiết niệu và sự lây lan của nhiễm trùng đến các cơ quan khác của cơ thể có thể nguy hiểm.

Nếu liệu pháp được thực hiện sớm (trước khi xảy ra biến chứng), hiệu quả của việc điều trị thận móng ngựa là thỏa đáng.
Mariusz Kłos

– Tiết niệu. Cẩm nang cho sinh viên y khoa “, ed. Khoa học Andrzej Borkowski, ed. Nhà xuất bản y tế PZWL, Warsaw.
– Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị tiết niệu “của Mike B. Siroky, Robert D. Oates, Richard K. Babayan, phiên bản biên tập. Krzysztof Bar, biên soạn Czelej, Lublin.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*