Mất trong vách ngăn nhĩ

[Total: 0    Average: 0/5]

Tổn thất trong vách ngăn nhĩ (lat. Defectus septi atriorum) là một khuyết tật bao gồm trong một sự thất bại sinh lý để đóng van mở hình bầu dục hoặc sự vắng mặt hoàn toàn của vách ngăn giữa các tâm nhĩ của tim. Sự vắng mặt hoàn toàn của vách ngăn ở dạng nghiêm trọng nhất của khuyết tật được đặc trưng bởi một kênh nhĩ thất phổ biến kết nối tất cả các khoang tim.

Các loại mất phân vùng do vị trí lỗi:
– Vách ngăn vách ngăn – mất ở phần trên của vách ngăn nhĩ.
– Mất vách ngăn chính (tối đa vách ngăn) – mất ở phần dưới của vách ngăn tâm nhĩ. Nó thường xảy ra với lỗi van hai chân.

Các triệu chứng của khiếm khuyết vách ngăn nhĩ

Nếu vách ngăn chính bị lỗi, máu rò rỉ từ tâm nhĩ trái đến tâm nhĩ phải.

Nó cũng được quan sát:
– phình và phì đại tâm nhĩ phải và phì đại phải,
– tăng lưu lượng máu qua các mạch phổi,
– một tiếng rì rào tâm thu ở phía bên trái của xương ức, trong khu vực liên sườn II và III,
– tách giai điệu II, không thay đổi tùy theo giai đoạn thở.

Kiểm tra phóng xạ cho thấy: mở rộng tâm nhĩ phải và tâm thất phải, giãn nở và động mạch của thân phổi chính và các nhánh của nó, vòm động mạch chủ nhỏ, tăng mạch máu phổi và giãn nở các hốc.

Thử nghiệm ECG được tìm thấy: độ lệch trái của trục điện, các đặc tính khối chân phải của bó Hisa với PQ kéo dài.

Trong điện tâm đồ (ECG), lỗi loại thứ cấp có độ lệch trục điện ở bên phải và một khối chân hoặc một phần của bó Hisa bên phải.

Điều trị khiếm khuyết vách ngăn nhĩ

Điều trị khiếm khuyết vách ngăn nhĩ chỉ hoạt động.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*