Meniere Team Chạy với Head Jumping

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng Meniere là một bệnh xảy ra do tổn thương dây thần kinh nhĩ và ốc tai và được đặc trưng bởi co giật chóng mặt, bao gồm ù tai và suy giảm thính lực.

Các triệu chứng đôi khi có thể xảy ra sau khi nhiễm trùng tai giữa và chấn thương sọ. Tuy nhiên, thường xuyên hơn, hội chứng phát triển ở những người khỏe mạnh trước đó. Hầu hết các trường hợp liên quan đến những người trung niên và các triệu chứng đầu tiên xuất hiện trong thập niên thứ năm hoặc thứ sáu của cuộc đời. Hội chứng này chiếm ưu thế ở nam giới.

Lý do cho ban nhạc Meniere

Người ta tin rằng nguyên nhân của hội chứng Meniere có thể được giãn nở và lấp đầy của hệ thống endolymphatic bên trong tai trong, gây thiệt hại thứ cấp cho ốc tai và các dây thần kinh nhĩ. Không có tổn thương postinflammatory hoặc posttraumatic đã được tìm thấy để cùng tồn tại.

Nó đã không được thành lập những gì có thể là nguyên nhân của giãn nở endolimphatic. Trong nhiều trường hợp, không có bất thường có thể được chứng minh mà có thể chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh.

Theo một giả thuyết khác, các bệnh là do thiếu máu cục bộ tạm thời trong khu vực vascularization cuối cùng của phế quản, là một trong những nhánh cuối cùng của động mạch sống, có liên quan đến sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh.

Các triệu chứng của hội chứng Meniere

Hội chứng Meniere chạy với chóng mặt, xảy ra bất thường, ở các khoảng thời gian khác nhau. Đôi khi cơn co giật đột ngột, nhưng bệnh nhân rơi xuống đất mà không mất ý thức. Bệnh nhân thường phàn nàn về ấn tượng về ly tâm của môi trường, ít thường xuyên hơn họ chỉ có một sự mất cân bằng trầm trọng đáng kể trong cơ thể.

Buồn nôn và nôn, cũng như đổ mồ hôi quá nhiều, có thể xảy ra trong cơn co giật như vậy. Thông thường, có một cảm giác hạnh phúc và điểm yếu chung.

Thời gian co giật thay đổi, các triệu chứng có thể biến mất sau một vài phút, tuy nhiên, đôi khi các triệu chứng xuất hiện trong vài giờ. Thời gian co giật là tương đối không đổi ở từng bệnh nhân. Tần suất khởi phát triệu chứng có thể thay đổi (một hoặc hai lần một ngày trong một vài tuần với thời gian nghỉ vài tháng, các cơn co giật khác được quan sát 2-3 lần một năm).

Ngoài chóng mặt, ù tai và suy giảm thính giác là triệu chứng bổ sung của hội chứng Meniere, tăng lên khi kéo dài bệnh. Mất thính lực thường gặp nhất ở một bên tai hoặc được thể hiện rõ hơn trong tai. Nhức đầu và nystagmus là phổ biến trong các cơn co giật.

Meniere nhận dạng nhóm

Nó không phải là khó khăn để xác định chẩn đoán của hội chứng Meniere do khóa học lâm sàng đặc trưng của nó. Sự khác biệt nên đưa vào tài khoản, trước hết, viêm âm đạo cấp tính, phát triển như là kết quả của sự lây lan của nhiễm trùng từ tai giữa hoặc không có nguyên nhân gốc rễ (trong trường hợp này nó được gọi là “viêm âm đạo”). viêm huyết thanh).

Ngoài đau tai, chóng mặt và nystagmus, hội chứng Meniere cũng có buồn nôn, nôn và tăng nhiệt độ cơ thể. Những triệu chứng này kèm theo một sự mất thính giác đang phát triển nhanh chóng.

Ngoài chóng mặt, ù tai và mất thính giác, các khối u thần kinh nhĩ và ốc tai hiển thị các triệu chứng khác của tổn thương hệ thần kinh trung ương và do đó yêu cầu kiểm tra thần kinh cẩn thận để phân biệt căn bệnh với hội chứng Meniere.

Ngoài ra, sự khác biệt của hội chứng Meniere đòi hỏi phải loại trừ bệnh đầu máy, không khí và biển (kinetosis), vì vậy điều quan trọng là phải có tiền sử đi lại bằng tàu, tàu hỏa, máy bay hoặc xe hơi (ban đầu có cảm giác tâm trạng, mệt mỏi và buồn ngủ, tiếp theo là nôn mửa và chóng mặt). Một tính năng đặc trưng là các triệu chứng biến mất một cách tự phát vào cuối cuộc hành trình.

Điều trị hội chứng Meniere

Hành vi trong hội chứng Meniere chỉ có triệu chứng. Muối và chất lỏng nên được giảm trong khi thuốc lợi tiểu đang được sử dụng, mặc dù điều này rất khó thực hiện và không thành công.

Trong cơn co giật cấp tính của đau đầu, thuốc giảm đau được khuyến cáo và các chế phẩm thường được sử dụng trong bệnh đầu máy là hữu ích. Kết quả dương tính thường thu được sau khi dùng thuốc kháng histamin. Ở những bệnh nhân bị hội chứng Meniere, bạn nên uống vitamin PP và axit nicotinic.

Đối với các dạng nghiêm trọng hơn của hội chứng Meniere, cần phải có một thủ thuật phẫu thuật để tiêu diệt các lỗi màng với mất thính giác hoặc chọn lọc giao nhau với dây thần kinh nhĩ trong nội tâm trong khi duy trì dây thần kinh ốc tai.

Tiên lượng của nhóm Meniere

Ban nhạc Meniere chủ yếu là mãn tính. Có nhiều năm cải thiện lâm sàng liên tục, trong đó các bệnh hoàn toàn biến mất. Ù tai và mất thính lực thường là triệu chứng dai dẳng, và chóng mặt không xảy ra sau khi mất thính giác hoàn toàn.

Việc điều trị được sử dụng trong hội chứng Meniere thường cải thiện tiên lượng, liên quan đến cuộc sống hàng ngày, nhưng thường không mang lại hiệu quả điều trị có lợi.
Mariusz Kłos

– GS.TS. TS. Władysław Jakimowicz Thần kinh lâm sàng trong phác thảo của Sổ tay dành cho sinh viên y khoa “, biên soạn Mieczysław Goldsztajn, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Nhận xét từ nhóm Meniere

Bogdan Palak | 2012-10-05 15:17

Thật không may, tôi bị bệnh này (Tôi không thể nghe thấy tai trái của tôi từ năm 5 đến 6. Tôi bây giờ đã 21 tuổi và những triệu chứng này đã tăng cường trong thời gian gần đây cho đến khi chAsami ủng hộ tôi. Tôi sợ đi đâu đó, bởi vì tôi e rằng tôi sẽ có một cuộc tấn công vào thời điểm đó, một căn bệnh khủng khiếp và một trở ngại khủng khiếp cho cuộc sống của tôi.

Wiolaw | 2012-12-12 14:22

Chào mừng đến với bài viết tôi đã có những điều rất tốt trong bài viết tôi đã được quan sát trong 6 năm và trong một năm tôi đã được chăm sóc chuyên môn liên tục. Thật khó để sống với và bạn không thể sống với nó bởi vì bạn không biết khi nào để bắt nó. Rời nhà với một người nào đó ở mọi thời điểm là khủng khiếp và cảm thấy như một kẻ què quặt.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*