Mùa tách bong bóng có được

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong quá trình tiết ra nang nang của lớp biểu bì, các tổn thương bàng quang có kích thước đáng kể với lớp vỏ được siết chặt được quan sát thấy. Sự tiến hóa của sự bất thường bao gồm sự biến đổi của các bong bóng vỡ thành xói mòn, và sau đó trong sự xuất hiện của sẹo teo và heo con, là kết quả của một quá trình không đồng đều của sẹo. Thông thường, vị trí đề cập đến các khu vực bị chấn thương cơ học mãn tính: khuỷu tay, đầu gối, bàn tay và bàn chân.

Trong một số lượng đáng kể các trường hợp niêm mạc miệng cũng bị ảnh hưởng bởi bệnh. Ngoài ra, một số bệnh nhân có triệu chứng của các bệnh đồng thời, ví dụ: amyloidyosis, tiểu đường, bệnh bạch cầu, lupus ban đỏ hệ thống và các bệnh hệ thống khác.

Quá trình chia tách vỉ mua lại của lớp biểu bì thường là mãn tính. Những thay đổi được đi kèm với ngứa của cường độ khác nhau. Tình trạng chung của bệnh nhân được mô tả là tốt (tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn còn trong tình trạng nghiêm trọng, tình trạng này là tiến bộ và có thể dẫn đến tử vong).

Trong một số trường hợp, quá trình bệnh màng nhầy, bao gồm thực quản, có liên quan rộng rãi và việc cho ăn của bệnh nhân có thể bị suy yếu.

Chẩn đoán phân tách biểu bì phồng rộp

Sự phân tách phồng rộp của lớp biểu bì được chẩn đoán trên cơ sở hình ảnh lâm sàng (cần phát hiện những thay đổi phồng rộp ở vị trí điển hình, sự hiện diện của sẹo, teo và tờ rơi và sự xuất hiện ngứa hoặc rát).

Việc kiểm tra miễn dịch học về da và huyết thanh với những bất thường điển hình là quyết định.

Trong quá trình chẩn đoán phân tách vỉ được mua lại, cần phải thực hiện một số xét nghiệm chuyên khoa, bởi vì đôi khi trong quá trình tách vỉ mua lại của biểu bì, nhiều bệnh kèm theo về bản chất của các bệnh hệ thống được quan sát thấy.

Trong việc phân biệt sự tách biệt phồng rộp của lớp biểu bì, nên loại trừ pemphigoid, thường nằm ở những nơi hơi khác một chút, và chỉ một số dạng của nó để lại sẹo. Đánh giá miễn dịch của các mảnh mô là hữu ích trong sự phân biệt.

Điều trị tách vỉ mua lại của lớp biểu bì

Sự phân tách vỉ mua lại của lớp biểu bì thường không được điều trị bằng glucocorticosteroid, ngay cả khi được sử dụng với liều cao. Tác dụng có lợi thu được bằng cách dùng một lượng nhỏ steroid, nhưng kết hợp với sulfone. Trong một số trường hợp, tình trạng bệnh nhân được cải thiện sau khi điều trị bằng các chế phẩm vàng. Ngoài ra còn có các nghiên cứu để chứng minh hiệu quả của cyclosporin A.

Các phương pháp mới hơn sử dụng IgG globulin miễn dịch, được dùng trong truyền tĩnh mạch. Trong một số trường hợp, việc điều trị cơ bản bao gồm việc điều trị các bệnh hệ thống, mà thường cùng tồn tại với việc tách vỉ mua lại của lớp biểu bì.

Tiên lượng của tiết nang nang bị mắc phải của lớp biểu bì

Sự tách biệt phồng rộp của lớp biểu bì hứa hẹn sẽ thành công trong các trường hợp chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp. Tiên lượng tồi tệ hơn liên quan đến các hình thức diễn ra với những thay đổi rộng lớn và đáng kể, trong trường hợp này bệnh có thể dẫn đến tử vong. Tiên lượng của các hình thức thực quản và các trường hợp cùng tồn tại của các bệnh hệ thống (tiểu đường, bệnh bạch cầu và những người khác) cũng tồi tệ hơn.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*