Mycosis của đường tiết niệu

[Total: 0    Average: 0/5]

Mycosis của đường tiết niệu thường không có triệu chứng và bệnh nhân không báo cáo bất kỳ vấn đề của đường tiết niệu hoặc có tính chất hệ thống trong quá trình lâm sàng. Nhiễm nấm có thể liên quan đến sốt trong khi điều trị bằng kháng sinh, điều này có thể cho thấy sự phát triển thứ phát của nhiễm nấm.

Các triệu chứng sau đây xuất hiện từ chứng khó tiểu: đau hoặc rát trong khi giao phối, cảm giác thường xuyên đẩy vào bàng quang và đi qua một lượng nhỏ nước tiểu. Nấm ở dạng nấm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tắc nghẽn niệu quản hoặc tiếp giáp vùng chậu – ureptic.

Chẩn đoán nhiễm trùng đường tiết niệu

Mycosis của đường tiết niệu được chẩn đoán bằng cách hiển thị, trong ít nhất hai nền văn hóa nước tiểu, sự hiện diện của nấm Candida chi vượt quá một số tiền nhất định. Nếu nấm được tìm thấy trong nước tiểu, chúng thường chỉ ra thuộc địa chứ không phải là nhiễm trùng.

Dựa trên kết quả định lượng của nền văn hóa và sự hiện diện của số lượng bạch cầu lớn hơn trong nước tiểu, không thể phân biệt được giữa hai trạng thái. Trình diễn các tác nhân gây bệnh thường liên quan đến nhiễm trùng thận, trong hầu hết các trường hợp, máu được sinh ra và xảy ra dưới dạng nhiều micropores có thể nhìn thấy trong hình ảnh CT.

Điều trị bệnh nấm đường tiết niệu

Điều trị mycosis tiết niệu trong các trường hợp không triệu chứng là không cần thiết, ngoại trừ những người bị suy giảm khả năng miễn dịch hoặc trải qua điều trị xâm lấn trên đường tiết niệu.

Mycosis thường biến mất sau khi thuốc kháng sinh đã được loại bỏ hoặc ống thông đã được loại bỏ khỏi bàng quang. Nếu có dấu hiệu cho việc đặt ống thông thêm, cần thay thế ống thông hoặc sử dụng một phương pháp duy nhất bao gồm việc đặt ống thông tiểu nhiều lần.

Mycosis của hệ thống tiết niệu với các triệu chứng lâm sàng được điều trị bằng các chế phẩm kháng nấm. Các dược phẩm như fluconazole hoặc amphotericin B được sử dụng trong điều trị. Sự hình thành của lỗ rò thận qua thận (nephrostomy) làm tăng khả năng điều trị bệnh tủy đường tiết niệu.

Tiên lượng bệnh tủy đường tiết niệu

Mycosis của đường tiết niệu trong hầu hết các trường hợp là tiên lượng, không để lại hậu quả vĩnh viễn và không gây ra biến chứng. Tiên lượng kém đề cập đến các trường hợp các điều kiện cùng tồn tại là nguyên nhân dẫn đến sự suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong trường hợp này bệnh có thể tái phát và hậu quả khác của chức năng phòng thủ bị xáo trộn của hệ thống cùng tồn tại.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*