Nhiễm trùng nấm của hệ hô hấp

[Total: 0    Average: 0/5]

Có rất nhiều nhiễm nấm chiếm hệ hô hấp. Mỗi mycosis toàn thân, sâu và cơ hội đều có triệu chứng đặc trưng. Bệnh tự biểu hiện khi hình thức nấm bị nhiễm bệnh được ininhaled. Chúng phát triển ở những người có truy cập mạch máu suy giảm miễn dịch, suy nhược và giả định.

Ứng cử viên

Các loại nấm gây bệnh phổ biến nhất bao gồm Candida albicans, gây ra chứng candida. Trong các mô, nấm tự tiết lộ là cấu trúc giống nấm men, thực tế hay sợi nấm. Nó được tìm thấy trong màng nhầy, da và nhiều cơ quan nội tạng.

Viêm phổi ứng cử viên tương tự như viêm phổi do Pneumocystis gây ra khi thâm nhập nhiều nốt sần có thể nhìn thấy được. Bệnh thường phát triển ở những người mắc bệnh bạch cầu.

-chứng cryptococcus

Một loại nấm khác là Cryptococcus neoformans, gây ra bệnh nấm cryptococcus. Bệnh này thường phát triển ở những người bị suy giảm miễn dịch, chủ yếu là những người bị AIDS. Bệnh có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, phổi hoặc toàn bộ cơ thể. Vị trí đầu tiên mà nấm giải quyết, tuy nhiên, là phổi. Chúng phát triển ở dạng khối hình thạch.

Mucormycosis

Một loại mycosis cơ hội là mucormoxosis. Nấm Mucormycsotic xâm nhập vào khoang mũi và xoang cạnh mũi. Sau đó, chúng lây lan sang các cơ quan khác. Họ lấy một hình ảnh “heo con” phóng xạ trong phổi của họ.

Aspergillosis

Mặt khác, aspergillosis cũng xảy ra ở bệnh nhân hen suyễn. Nấm là do sự xâm chiếm của các khoang hiện có, ví dụ: các hạch bạch huyết và các hạch bạch huyết. sau khi giãn phế quản, bệnh lao hoặc u nang.

Các lá phổi khác

Phổi cũng có thể được xâm chiếm bởi nấm đa hình, ví dụ: Coccidioides immitis. Chúng nằm sâu trong phổi. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh nấm có thể tương tự như nhiễm trùng phổi cấp tính, bệnh dự phòng phổ biến hoặc bệnh phổi mãn tính với sâu răng.

Điều trị nhiễm nấm đường hô hấp

Các ứng viên phải sử dụng borax với các dẫn xuất glycerine hoặc netamycin và imidazole. Trong nhiễm trùng nấm men – tím gentian, màu xanh kim cương và các chế phẩm nói trên.
Monika Kozak

– Bệnh lý học “, Robbins, ed. Urban & Partner, Wrocław.
– Nhi khoa ‘, B. Górnicki, B. Dębiec, ed.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*