Nó bao gồm trong việc thực hiện lối sống lành mạnh.

[Total: 0    Average: 0/5]

Đái tháo đường được chia thành các loại 1 và 2.

Dòng đầu tiên của bệnh tiểu đường là do sự phá hủy của các đảo tụy, mà trong điều kiện bình thường sản xuất insulin. Thông thường, quá trình này có tính tự miễn (liên quan đến sự hình thành các kháng thể chống lại các mô tụy của chính mình), do thiếu insulin xảy ra (do đó cơ sở điều trị là việc dùng hormone này).

Loại hai đái tháo đường ban đầu được liên kết với sự đề kháng insulin của các mô ngoại vi, trong giai đoạn đầu của bệnh không được tiết ra với số lượng nhỏ hơn, với sự tiến triển của bệnh dẫn đến giảm sản lượng của nó ở các đảo tụy (do đó ban đầu điều trị liên quan đến việc dùng thuốc uống, và sau đó bổ sung insulin).

Các hình thức khác của bệnh tiểu đường bao gồm bệnh tiểu đường của một nguyên nhân được biết đến (ví dụ: Nó được quan sát thấy trong trường hợp dị tật di truyền, bệnh tuyến tụy và nội tiết, do thuốc và hóa chất, hoặc phát triển do nhiễm trùng) và tiểu đường ở phụ nữ mang thai.

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường không phải là đặc trưng, chúng có liên quan đến loại bệnh và tốc độ của nó. Hình thức thứ hai của bệnh là không triệu chứng trong hơn một nửa số trường hợp. Polyuria (polyuria), khát nước (polydypsia), yếu và buồn ngủ (do mất nước) và giảm cân có thể xảy ra trong bệnh tiểu đường.

Những triệu chứng này thường gặp hơn ở bệnh tiểu đường loại 1, như là triệu chứng của nhiễm toan và tình trạng hôn mê ketosis, thường là những bất thường quan sát đầu tiên ở trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Các triệu chứng khác của bệnh tiểu đường có thể bao gồm tổn thương da do tính chất của vi khuẩn hoặc nấm. Các đặc tính mất nước (thường là mức độ vừa phải) được quan sát thấy trong nghiên cứu bệnh nhân, ví dụ: giảm độ đàn hồi của da, khô da và màng nhầy. Hầu hết các trường hợp mắc bệnh tiểu đường loại 2 xảy ra với bệnh béo phì ở bụng.

Ngoài ra, các trợ chất đái tháo đường cho thấy nồng độ glucose trong máu cao, đôi khi có lượng glucose đáng kể trong nước tiểu. Trong một số trường hợp, kháng thể huyết thanh được chứng minh là làm hỏng cấu trúc tuyến tụy sản xuất insulin.

Ngoài ra, nồng độ peptide C trong huyết thanh có thể được xác định, rối loạn lipid hoặc cơ thể ketone có thể được chứng minh trong nước tiểu hoặc máu.

Chẩn đoán bệnh tiểu đường

Điều quan trọng là chẩn đoán bệnh tiểu đường sớm, mặc dù nó thường không có triệu chứng, bởi vì khả năng phát triển các biến chứng ngay cả trong trường hợp không có triệu chứng của bệnh được tìm thấy.

Tình trạng tiền đái tháo đường được chẩn đoán dựa trên mức glucose huyết thanh lúc đói bất thường và khả năng dung nạp đường uống bị suy giảm (nhưng giá trị đường không vượt quá mức được xác định để chẩn đoán bệnh tiểu đường).

Mặt khác, bệnh tiểu đường được chẩn đoán trong sự hiện diện của các triệu chứng lâm sàng và sự hiện diện của cái gọi là “bệnh”. một mức độ cao của glucose huyết thanh được khuyến khích. Hơn nữa, chẩn đoán có thể được thực hiện trên cơ sở của hai báo cáo nhịn ăn của glycemia đủ cao hoặc sau một thử nghiệm đường uống.

Chẩn đoán chẩn đoán bệnh tiểu đường không nên được thực hiện trong các trường hợp cấp tính của bệnh, sau khi bị thương hoặc phẫu thuật, hoặc trong quá trình sử dụng thuốc ảnh hưởng đến mức đường huyết. Ở những bệnh nhân có tình trạng tiền đái tháo đường, các xét nghiệm nên được lặp lại hàng năm hoặc hai năm một lần.

Điều trị đái tháo đường

Điều trị bệnh tiểu đường là toàn diện và thường đòi hỏi một số phương pháp điều trị cùng một lúc. Một khía cạnh quan trọng là một chế độ ăn uống thích hợp, được dựa trên tiêu thụ thường xuyên các bữa ăn với tổng giá trị calo tương tự và dẫn đến giảm cân ở những người thừa cân hoặc béo phì.

Các thành phần chất lượng của chế độ ăn uống với bệnh tiểu đường nên cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và đồng thời bảo vệ chống lại nguy cơ xơ vữa động mạch.

Nỗ lực thể chất đầy đủ trong bệnh tiểu đường cũng là một yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường, vì nó có tác dụng có lợi trên chuyển hóa carbohydrate.

Điều trị không dùng thuốc có cùng giá trị với việc sử dụng thuốc. Nó được dựa trên việc thực hiện một lối sống lành mạnh, trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường loại 2, đôi khi được khuyến cáo mà không cần dùng thuốc đồng thời.

Thuốc uống dẫn đến giảm lượng đường trong huyết thanh hoặc ngăn chặn sự gia tăng của nó đã được sử dụng trong các biện pháp dược lý. Ngoài ra, liệu pháp insulin được sử dụng trong một số trường hợp.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*