Nó cũng không phải là không phổ biến cho các bệnh của xương Krzyżowa để cùng tồn tại.

[Total: 0    Average: 0/5]

Ban đầu, bệnh biểu hiện chính nó trong việc làm sâu sắc hơn của bệnh kyphosis vú, tuy nhiên, không có đau hoặc thay đổi trong hình ảnh phóng xạ. Thông thường, trạng thái như vậy được chẩn đoán là lỗi của tư thế. Bệnh nhân báo cáo với bác sĩ vì tư thế xấu, thuộc da hoặc đau.

Cơn đau thường nằm ở vùng cột sống, ngay dưới đầu của chứng kyphosis, và xảy ra sau một tư thế đứng hoặc đứng lâu. Bệnh nhân mô tả nó như là một cảm giác mệt mỏi hoặc đau khổ. Sau khi nghỉ ngơi, các bệnh sẽ giảm khi nằm xuống. Đau điển hình không lan tỏa, nó không tăng cường trong các chuyển động cột sống. Nó không phải là không phổ biến cho các bệnh của xương cùng tồn tại.

Ở giai đoạn sau, các rối loạn của quá trình hóa xương và ức chế sự phát triển của đốt sống xảy ra, làm biến dạng trục của chúng. Tiếp theo là tải bất thường, dẫn đến rối loạn tăng trưởng. Tính di động của cột sống giảm, làm suy yếu các cơ và đau lưng được quan sát thấy. Ở người lớn, thay đổi biến dạng không xảy ra, nhưng cơ thể sống vẫn bị biến dạng.

Sự di chuyển trong các khớp xương sống là cực kỳ hạn chế và hình bóng của bệnh nhân vẫn còn bệnh lý. Những thay đổi hình thái hơn nữa phát triển, đau chéo và đau lưng thường gặp hơn. Các triệu chứng nén của tủy sống, là đặc trưng của tủy sống, hiếm khi được quan sát thấy. Chỉ vì bạn bị bệnh là chống chỉ định cho công việc vất vả. Vị trí của các tổn thương ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng – thấp hơn các lô, các triệu chứng thường xuyên hơn.

Chẩn đoán bệnh Scheuermann

Khi thiết lập chẩn đoán, bệnh nhân cần được phỏng vấn và kiểm tra cẩn thận. Quá trình chẩn đoán giúp xác định tình trạng nghẹt mũi quá mức của cột sống, để xác định độ tuổi của bệnh nhân (các triệu chứng xuất hiện trong tuổi dậy thì), đau lưng và những thay đổi trong đốt sống được quan sát trong xét nghiệm phóng xạ.

Kiểm tra này được thực hiện để đánh giá tổn thương địa phương, để xác định chẩn đoán, mà còn để đánh giá hiệu quả điều trị và tiên lượng. Bệnh nên được phân biệt với cái gọi là “căn bệnh của đứa trẻ”. vòng trở lại – dị thường tư thế và các bệnh khác với viêm đĩa đệm giữa và thay đổi bẩm sinh của cột sống. Những thay đổi tương tự ở cột sống cũng được quan sát thấy trong mucopolysaccharides, kyphoses dystrophic và u hạt u hấp thụ axit.

Điều trị bệnh Scheuermann

Việc điều trị bệnh Scheuermann được dựa trên phương pháp không phẫu thuật và phẫu thuật. Trong số các kỹ thuật đầu tiên, điều quan trọng là phải thực hiện các bài tập có hệ thống ở tất cả mọi người đang phát triển. Tuy nhiên, việc phục hồi như vậy không làm cho các tổn thương rút lui ở bệnh nhân có hội chứng đầy đủ, phát triển.

Bạn nên thư giãn thường xuyên trong ngày khi nằm xuống và nghỉ ngơi trong các môn thể thao sau đây: bơi lội, bóng chuyền và điền kinh nhẹ nhàng, trong khi đi xe đạp, bơi xuồng, cử tạ và mua đồ không được khuyến nghị. Trong các thủ tục không hoạt động, áo nịt ngực hoặc chỉnh sửa đặc biệt được sử dụng, cũng như cái gọi là “áo nịt ngực cao su”. Milwaukee corset. Mặc áo nịt ngực có tác dụng giảm đau.

Việc ngừng điều trị như vậy là chậm và dần dần. Một kỹ thuật điều trị khác là phẫu thuật, hiếm khi chỉ ra, chỉ trong một số trường hợp, đặc biệt là khi bệnh ảnh hưởng đến cột sống ngực và thắt lưng, khi có các vấn đề đau đớn đáng kể và khi bệnh kyphosis nghiêm trọng hơn, và khi bệnh nhân không chấp nhận hoặc hình dáng của cô ấy.

Phòng ngừa bệnh Scheuermann

Nguyên nhân của bệnh không được biết, vì vậy không có chỉ định đặc biệt nào ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Chẩn đoán sớm và quản lý điều trị đúng là những phương pháp quan trọng nhất để giảm tỷ lệ bệnh nhân bị biến dạng cột sống vĩnh viễn.

Ở Ba Lan, bệnh được chẩn đoán là quá muộn và chỉ có thể dục dụng cụ ngăn ngừa khuyết tật tư thế được khuyến cáo, điều này dẫn đến việc mất độ tuổi thích hợp để điều trị bằng cách mặc áo nịt ngực. Người ta tin rằng các lớp giáo dục thể chất thích hợp và tuân thủ các quy tắc vệ sinh cột sống (chủ yếu là ngồi đúng) ở trường và ở nhà có thể có tác động đến việc giảm tỷ lệ bệnh nhân có triệu chứng đầy đủ của bệnh Scheuermann.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*