Nó đặc biệt quan trọng để sắp xếp các vớ đúng cách

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh lý đa thần kinh asen là một bệnh được biểu hiện bằng các rối loạn của hệ thần kinh, xảy ra do ngộ độc asen. Hiện nay, đa u tuyến arsenic hiếm khi được quan sát và có thể cấp tính hoặc mãn tính.

Ngộ độc có thể xảy ra thông qua việc sử dụng sai các sản phẩm thuốc arsenic hoặc thông qua việc tiêu thụ thực phẩm bị nhiễm chất diệt côn trùng. Ngộ độc cấp tính, trong đó các triệu chứng từ đường tiêu hóa được quan sát thấy (buồn nôn, nôn, đau bụng), hiếm khi là nguyên nhân của bệnh lý thần kinh arsenic. Nó thường xảy ra hơn trong ngộ độc mãn tính.

Các triệu chứng của bệnh lý thần kinh arsenic

Bệnh đa dây thần kinh asen có liên quan đến dị cảm nặng và đau. Rối loạn và rối loạn cảm giác là đối xứng. Cường độ suy giảm lớn nhất được quan sát thấy ở bàn tay và bàn chân.

Tất cả bốn chân tay và cơ bắp đều có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của paresis, teo cơ ít nhiều hoặc ít phát triển.

Phản xạ chi dưới gây ra trong quá trình kiểm tra thần kinh sẽ bị suy yếu hoặc đảo ngược. Rối loạn cảm giác ở dạng đau, dị cảm và suy yếu hoặc loại bỏ hoàn toàn cảm giác.

Ngoài ra, bệnh lý đa dây arsenic cho thấy các tổn thương da điển hình như bong tróc, keratosis và một tông màu da nâu. Vết chéo và vệt trắng xuất hiện trên móng tay. Không giống như ngộ độc eo, bệnh lý đa thần kinh arsenic không cho thấy bất kỳ rụng tóc nào.

Điều trị bệnh lý thần kinh arsenic

Việc điều trị bệnh lý đa dây arsenic bao gồm việc sử dụng một chế phẩm dược lý có chứa BAL. Ngoài ra, tình trạng chung của bệnh nhân nên được đưa vào tài khoản và một chế độ ăn uống lành mạnh nên được cung cấp.

Đó là khuyến khích sử dụng các chế phẩm với một hiệu ứng tăng cường chung. Vitamin nên được khuyến cáo đặc biệt là trong trường hợp có một sự nghi ngờ cùng tồn tại của avitaminosis.

Chăm sóc đúng cách của bệnh nhân là quan trọng. Điều đặc biệt quan trọng là chân tay được đặt đúng vị trí và sự co rút bị ngăn chặn, đặc biệt là ở bàn tay và bàn chân. Càng sớm càng tốt, các động tác thụ động và mát-xa được khuyến khích, nếu tình trạng lâm sàng của bệnh nhân cho phép. Các nỗ lực đi bộ chỉ có thể được thực hiện nếu sức mạnh của chi dưới là đủ.

Trong bệnh lý đa dây arsenic gây ra bởi các loại thuốc, nó là cần thiết để ngay lập tức ngừng các chế phẩm này. Sự cải thiện rất chậm, các triệu chứng biến mất sau một chục tháng.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*