Sinh thiết với Pick-up Cutout được thực hiện bởi

[Total: 0    Average: 0/5]

Sự xuất hiện của tổn thương da và viêm khớp thường đi trước các triệu chứng về thận. Một số bất thường có thể xảy ra trong bệnh thận lupus, từ những thay đổi trong trầm tích nước tiểu và protein niệu nhỏ đến hội chứng thận hư (chạy với tăng huyết áp, giảm lượng nước tiểu bài tiết và oedemas) và hội chứng thận hư.

Dần dần, lọc cầu thận bị suy yếu ở một số bệnh nhân và bệnh cuộn dây thận phát triển, thường ở dạng nhiễm toan cuộn dây hơn nữa với nồng độ kali cao trong máu. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy các đặc điểm của đáp ứng miễn dịch bị rối loạn biểu hiện bởi sự hiện diện của cái gọi là “xét nghiệm huyết áp”. tự kháng thể và giảm nồng độ của các thành phần hệ thống bổ sung.

Chẩn đoán bệnh thận lupus có thể dựa trên các triệu chứng lâm sàng của tổn thương thận ở bệnh nhân lupus ban đỏ hệ thống một mình, tất nhiên loại trừ các nguyên nhân khác của những thay đổi như vậy trong thận.

Khi có nghi ngờ chẩn đoán, khi chức năng thận giảm hoặc khi protein niệu vượt quá 2 gram mỗi ngày, sinh thiết với lấy mẫu được thực hiện. Việc kiểm tra mô học của mảnh vỡ cho phép xác định chính xác những thay đổi diễn ra trong thận trong quá trình bệnh, hơn thế nữa, nó giúp đánh giá hoạt động và thời gian của bệnh.

Điều trị và tiên lượng bệnh thận lupus

Việc điều trị bệnh lupus nephropathy phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm và, nếu sinh thiết thận được thực hiện, về bản chất của các tổn thương hình thái. Ở dạng nhẹ của bệnh có protein niệu thấp và chức năng thận bình thường, việc điều trị phụ thuộc vào các triệu chứng lupus không thận.

Liệu pháp này bao gồm đảo ngược những thay đổi trong thận và loại bỏ các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm (cảm ứng thuyên giảm), sau đó duy trì hoạt động đúng đắn của thận (duy trì thuyên giảm).

Trong bước đầu tiên, glycosteroids (tiêm tĩnh mạch methylprednisolone) và cyclophosphamide được sử dụng. Để duy trì sự thuyên giảm, một glycosteride khác (prednisone) được dùng bằng đường uống. Azathioprine và mycophenolate của mofetil được sử dụng làm tác nhân kìm tế bào.

Thời gian điều trị bệnh thận lupus phụ thuộc vào bản chất của bệnh, có thể kéo dài đến 5 năm, và điều này không đảm bảo chữa bệnh, vì đợt cấp và tái phát có thể xảy ra. Trong trường hợp nặng hơn, chỉ có liệu pháp thay thế thận là có thể – chỉ lọc máu mới có thể thay thế chức năng thận; ở những bệnh nhân như vậy, ghép thận cũng được khuyến cáo.

Tiên lượng bệnh thận lupus

Tiên lượng bệnh thận lupus thành công. Phần lớn bệnh nhân sống sót 10 năm mà không có sự phát triển của suy thận giai đoạn cuối. Trong quá trình bệnh, những thay đổi có thể tiến tới các hình thái hình thái nghiêm trọng hơn, nhưng cũng dưới ảnh hưởng của điều trị, những thay đổi diễn ra với sự hình thành các loại mô học nhẹ nhàng hơn.

Các chỉ số hoạt động của bệnh thận lupus là m. trong số những người khác bị hoại tử xơ, phân hủy tế bào, sự hiện diện của crescents và thâm nhiễm kẽ, xảy ra tổn thương ngược (men răng, xơ hóa, teo). Tiên lượng cũng phụ thuộc vào sự hiện diện và mức độ nghiêm trọng của tổn thương không thận và các biến chứng xảy ra trong quá trình lupus và kết quả điều trị.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*