Sửa đổi để độ II cũng Rumani

[Total: 0    Average: 0/5]

Bỏng là những thay đổi về da do tiếp xúc với nhiệt. Cường độ của chúng phụ thuộc vào chiều cao của nhiệt độ và thời gian tiếp xúc giữa kích thích nhiệt và bề mặt da.

Thiệt hại cho cơ chế này là do hoại tử đông máu với những thay đổi trong các mao mạch. Quá trình này dẫn đến tăng độ thẩm thấu của tàu và mất cả plasma và điện giải, với những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra cho sức khỏe và thậm chí cả cuộc sống của bệnh nhân.

Các triệu chứng bỏng

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tổn thương da, mức độ bỏng III được phân biệt. Giai đoạn đầu tiên chạy với ban đỏ và sưng, rút lui một cách tự nhiên sau một vài ngày mà không để lại dấu vết. Các tổn thương cấp độ thứ hai cũng là hồng ban, nhưng các bàng quang đau đớn được hình thành bên trong chúng. Các vết loét kết quả sẽ lành sau vài tuần. Bỏng độ 1 và 2 thường gây ra do tiếp xúc ngắn hạn với chất lỏng nóng (nước, dầu).

Mặt khác, bỏng của mức độ thứ ba được đặc trưng bởi sự hiện diện của hoại tử và kết quả trong sự phát triển của các khuyết tật đáng kể để lại sẹo méo mó. Các bất thường chữa lành trong một thời gian dài, và cũng có thể mở rộng đến các mô sâu hơn, ví dụ: mô. cơ bắp và xương. Điều này thường do tiếp xúc với các vật đốt hoặc cháy, ngay cả khi chúng có thời gian ngắn.

Đôi khi các triệu chứng toàn thân cũng được quan sát thấy, thường gây sốc (giảm huyết áp và nhiệt độ cơ thể, làm mờ hoặc kích động, đôi khi cũng co giật). Bỏng cấp độ 2 và 3 đòi hỏi phải nhập viện nếu chúng vượt quá một phần ba bề mặt cơ thể và gây ra nguy cơ đáng kể cho sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Điều trị bỏng

Bỏng được xử lý cục bộ và nói chung. Khử nhiễm bằng băng được ngâm tẩm với các hóa chất đặc biệt, cũng như gel, bình xịt, huyền phù hoặc kem với glucocorticosteroid và kháng sinh, nên được áp dụng ở mức độ đầu tiên và thứ hai của tổn thương. Bỏng độ III được điều trị bằng phẫu thuật trong môi trường bệnh viện.

Liệu pháp toàn thân nhằm vào phòng ngừa và điều trị sốc, vì vậy các chế phẩm giảm đau, truyền dịch huyết tương và điện giải, các tác nhân tim mạch và kháng sinh được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm khuẩn thứ phát.

Kháng sinh nên được quản lý trong một thời gian dài, tùy thuộc vào các triệu chứng và mức độ nhiễm trùng thứ phát. Các biến chứng từ xa của bỏng là sẹo và sẹo lồi quá mức, trong trường hợp có vị trí gần khớp thì có những hạn chế về khả năng vận động bình thường.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*