Suy thận mãn tính

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc điều trị suy thận mãn tính có thể thận trọng, thay thận hoặc bao gồm ghép thận. Trong trường hợp đầu tiên, bệnh cơ bản dẫn đến suy thận phải được điều trị đúng cách.

Dinh dưỡng hợp lý là điều quan trọng – chế độ ăn uống protein làm giảm nồng độ urê trong máu, nên hạn chế việc cung cấp muối (ở những bệnh nhân bị mất natri, chế độ ăn không thể nghiêm chỉnh bề ngoài), bạn nên uống một lượng lớn chất lỏng và tăng bài tiết nước tiểu bằng cách dùng thuốc lợi tiểu furosemide, và nó là cần thiết để điều chỉnh sự trao đổi chất acid-base và nước-điện giải.

Điều quan trọng là phải chọn đúng liều thuốc ở bệnh nhân suy thận mãn tính. Trong điều trị bảo thủ điều quan trọng là kiểm soát các biến chứng.

Liệu pháp thay thế thận là nhằm loại bỏ nước khỏi cơ thể và các chất trong trạng thái sinh lý bài tiết qua nước tiểu (ví dụ: nước tiểu, đường tiết niệu, đường tiết niệu). Creatinine, urê), cũng như điều hòa sự trao đổi chất điện phân, axit và kiềm. Thẩm tách extracorporeal (thẩm tách màng bụng và chạy thận nhân tạo), haemofiltration và haemodiafiltration được sử dụng.

Biến chứng và tiên lượng suy thận mãn tính

Các biến chứng thường gặp nhất trong suy thận mãn tính là bệnh tim mạch (chủ yếu là tăng huyết áp), thiếu máu, suy dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa và nội tiết (hyperparathyroidism, canxi và phosphate rối loạn chuyển hóa, loạn dưỡng xương).

Tiên lượng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh gây suy thận mạn tính. Các yếu tố liên quan đến sự tiến triển nhanh hơn của bệnh là m. trong số những người khác giới tính nam, tuổi già, chức năng thận ban đầu thấp, mức độ bài tiết protein cao trong nước tiểu, tăng huyết áp động mạch, mức độ cao của glucose, chất béo, hút thuốc, thiếu máu.

Nguyên nhân chính của đợt bùng phát đột ngột của bệnh là: mất nước, sử dụng một số loại thuốc, tắc nghẽn trong thoát nước tiểu, tăng cường các triệu chứng của bệnh cơ bản. Nguyên nhân chính gây tử vong là nhiễm trùng tim mạch và biến chứng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*