Tăng hội chứng áp lực nội sọ

[Total: 0    Average: 0/5]

Não là một cơ quan có môi trường được tạo thành từ các nguyên tố xương (sọ), làm tăng khối lượng hoặc khối lượng bên trong hộp sọ để tăng áp lực nội sọ và áp bức, và do đó làm thay đổi cấu trúc của hệ thần kinh trung ương, làm suy yếu và thậm chí làm hỏng cấu trúc não, điều quan trọng nhất để duy trì các chức năng quan trọng của nó.

Có một mối quan hệ nói rằng tổng của não, dịch não tủy và lượng máu bên trong hộp sọ là không đổi. Bất thường xảy ra ở một trong các hệ thống này (hoặc sự xuất hiện của một cấu trúc mới, ví dụ: “cấu trúc mới” hoặc “cấu trúc mới”). khối u) gây hậu quả nghiêm trọng và tăng áp lực bên trong hộp sọ.

Tăng áp lực nội sọ là do sự tăng khối lượng não hoặc bởi sự xuất hiện của một khối lượng nội sọ mới (ví dụ, khối u Carotid, khối u động mạch cảnh, khối u động mạch cảnh). các bệnh như u não, áp xe não, huyết khối và xuất huyết, phù não lớn, viêm hệ thần kinh trung ương, nhồi máu cơ cấu não – dẫn đến sự hình thành hội chứng tăng áp nội sọ trong cơ chế tăng thể tích não).

Các nguyên nhân khác có thể liên quan đến sự lưu thông của dịch não tủy bị suy giảm (suy giảm lưu lượng dịch não tủy hoặc lượng dịch quá nhiều – sự cân bằng giữa sản xuất và hấp thụ sự tiết dịch não tủy không được duy trì, liên quan đến sự lưu giữ của nó và làm tăng khối lượng khối lượng nội sọ). Xuất huyết dưới màng nhện và viêm màng não có liên quan đến cơ chế này.

Kết quả của việc tăng huyết áp tĩnh mạch và chảy máu bất thường do tăng lượng máu trong tĩnh mạch lốp mềm và xoang của lốp cứng, đó cũng là hội chứng tăng áp lực nội sọ. Cơ chế này liên quan đến các điều kiện huyết khối trong khoang fibula, thiếu tính thấm đầy đủ của các vấn đề về mạch máu và tim mạch cao cấp (suy tim thất phải và tăng huyết áp động mạch phổi).

Các triệu chứng của hội chứng tăng huyết áp sọ

Các triệu chứng tăng áp lực bên trong hộp sọ tăng ở các tốc độ khác nhau tùy thuộc vào sự gia tăng khối lượng nội sọ bổ sung. Các bệnh khác nhau được điều hòa bởi một cơ chế thay đổi khác nhau, vì vậy không phải tất cả chúng đều có cùng một hội chứng.

Triệu chứng chủ yếu của hội chứng tăng áp lực nội sọ là đau đầu (90%). (c) ban đầu xuất hiện vào ban đêm và vào buổi sáng, tăng cường theo thời gian và xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, bệnh nhân mô tả nó như bùng nổ và khó chịu. Đau đầu thường là chẩm và trán. Thay đổi tư thế cơ thể, ho, hắt hơi, tiếng cười có thể làm trầm trọng thêm cơn đau (do căng thẳng của lốp cứng, cũng như các mạch máu và dây thần kinh sọ do tăng khối lượng cấu trúc nội sọ).

Ở những bệnh nhân, nôn mửa xảy ra chủ yếu trong những giờ đau đầu dữ dội, thường buồn nôn không bị ói mửa hoặc chỉ trầm trọng hơn một chút. Rối loạn thị lực xuất hiện, bệnh nhân nhìn xuyên qua sương mù, báo cáo các khuyết tật trong lĩnh vực thị lực, và ngay cả các cuộc tấn công mù ngắn. Tình trạng này có thể được phân biệt với tình trạng viêm dây thần kinh thị giác bởi thực tế là không có sự suy giảm thị lực trong giai đoạn ban đầu của tăng huyết áp sọ.

Trong kiểm tra mắt của đáy biển, tắc nghẽn tĩnh mạch ban đầu được quan sát thấy, sau đó làm mờ ranh giới được quan sát thấy và đĩa thần kinh thị giác trở nên rõ rệt hơn do sưng tấy, và xuất huyết xuất hiện xung quanh.

Với sự tiến triển của hội chứng tăng áp lực nội sọ, thần kinh thị giác biến mất, dẫn đến việc thu hẹp tầm nhìn và suy giảm thị lực, và đôi khi thậm chí là hoàn toàn mù lòa. Những thay đổi được mô tả trong mắt của mắt được gọi là một lá chắn loạng choạng.

Các triệu chứng khác của hội chứng tăng áp lực nội sọ bao gồm: liệt hoặc tê liệt dây thần kinh vô hiệu hóa (biểu hiện bởi rối loạn vận động nhãn cầu), co giật động kinh, rối loạn ý thức dưới dạng buồn ngủ và hôn mê, làm chậm nhịp tim, với sự tiến triển của bệnh nhịp tim trở nên nhanh chóng và bất thường, áp lực động mạch làm tăng các rối loạn tạm thời và hô hấp xảy ra (hô hấp chậm và sâu).

Một số bệnh nhân có thể bị rối loạn tâm thần như sự thờ ơ, thờ ơ, thiếu chủ động và quan tâm, tiếp theo là những thay đổi về tính cách, chứng mất trí và thậm chí cả những điều kiện tâm thần.

Các biến chứng với hội chứng tăng áp lực nội sọ

Sự phát triển và hành vi của hội chứng tăng áp lực nội sọ có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm – cái gọi là “suy não”. xác suất của một phần của bộ não đến các cấu trúc lân cận. Các tiểu bang này trực tiếp đe dọa tính mạng và có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao. Một nguy cơ cụ thể liên quan đến các điều kiện dẫn đến sự gia tăng áp suất bên trong hộp sọ (ví dụ như khoang sọ, khoang sọ, vv). u máu sau chấn thương).

Các hốc chủ yếu gây áp lực lên não hoặc kéo dài tủy sống. Kết quả là, các học sinh mở rộng và không phản ứng với ánh sáng như là kết quả của suy giảm thần kinh vận động, các triệu chứng của thiệt hại đường kim tự tháp (Babiński của paresis và phản xạ) xuất hiện, ý thức bị quấy rầy và thở ngừng theo thời gian. Trong hốc, nhịp tim cũng bị chậm lại, và suy tuần hoàn có thể cực đoan.

Tăng huyết áp nội sọ vô căn

Tăng huyết áp nội sọ vô căn (trước đây gọi là khối u não giả) có thể được chẩn đoán nếu không tìm thấy nguyên nhân của sự gia tăng áp lực nội sọ.

Với sự tiến bộ của kiến thức về các quá trình xảy ra trong hộp sọ trong quá trình các bệnh khác nhau và sự phát triển của các phương pháp chẩn đoán mới, nhiều điều kiện trước đây được gọi là tăng huyết áp nội sọ vô căn được coi là nguyên nhân của huyết khối tĩnh mạch nội sọ, do đó tình trạng này không còn một hội chứng vô căn. Nhiều bệnh lý khác cũng đã được giải thích, đó là nguyên nhân của tăng áp lực nội sọ, vì vậy càng ít bệnh được gọi là vô căn.
Mariusz Kłos

Hội chứng tăng huyết áp nội sọ

Không có gì | 2012-10-11 11:47

Trường hợp của tôi không được chẩn đoán. Nó bắt đầu với một cơn đau đầu trong khu vực đền thờ trên một mặt, và thay đổi thời tiết trên khác. Tôi đã ngủ trong vài phút thậm chí đến nửa giờ trước trận mưa, mưa, vv… Sau một thời gian dài, cơn sốt đờm xuất hiện, rung động trong xoang và tai, việc kiểm tra tai không tiết lộ bất kỳ bệnh lý nào. Các loại thuốc như cirrus và sunafred help, nhưng không phải lúc nào. Sau khi đọc những loại thuốc này, nó chỉ ra rằng họ thậm chí có thể ra khỏi áp lực trong tai của bạn. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và làm thế nào nó sẽ kết thúc cho tôi là không được biết đến.

Màu xanh | 2013-01-09 19:35

Tôi, giống như Jen360, cảm thấy đau ốm sau isotretinoin – họ bắt đầu ở giai đoạn điều trị cuối cùng, hôm nay một năm rưỡi sau họ vẫn đang tiếp tục, họ mạnh hơn, cơn đau vẫn tiếp tục, đôi khi tôi cảm thấy như trepanation của hộp sọ, cảm thấy nhẹ nhõm. Thật không may, khi quyết định điều trị, chúng tôi quyết định tác dụng phụ. Một cái gì đó tại các chi phí của một cái gì đó: /.

Sau chấn thương | 2014-04-17 22:54

Tôi cũng có vấn đề với áp lực nội sọ và nó đơn giản là một cơn đau đầu bùng phát liên tục không thể chịu được. Tôi không biết liệu bạn có thể uống bất kỳ loại thuốc nào để giảm áp lực này không?

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*