Thiệt hại cho dây thần kinh hông

[Total: 0    Average: 0/5]

Dây thần kinh hông là dây thần kinh ngoại vi dài nhất và dày nhất. Ở mặt sau của đùi nó được chia thành một dây thần kinh phổ biến và tibial fibula. Khu vực chuyển động của nguồn cung cấp bao gồm các cơ bắp của hai đầu đùi, bán cầu, semimembranous và adductor của đùi lớn (sau này được cung cấp cùng với dây thần kinh veil).

Tổng số tê liệt của dây thần kinh hông hiếm khi được nhìn thấy. Ngay cả khi các sợi bị tổn thương ở đùi, các triệu chứng liên quan đến thương tích đối với nguyên bào phổ biến chiếm ưu thế, trong khi cơ bắp của các dây thần kinh xương chày ít rõ rệt hơn.

Nguyên nhân gây tổn thương dây thần kinh hông

Nguyên nhân của tổn thương dây thần kinh hông có thể được cắt và bắn chấn thương, gãy xương chậu và xương đùi, các khối u vùng chậu và áp lực lên đầu của thai nhi trong quá trình sinh nở. Nhiễm trùng dây thần kinh hông cũng có thể do tiêm bắp không đúng cách vào mông.

Các triệu chứng của paresis sau đó được quan sát ngay lập tức sau khi tiêm, và cơn đau thường xảy ra một chút sau đó. Đôi khi, khi dùng thuốc xung quanh dây thần kinh hông, các triệu chứng chỉ phát triển sau vài giờ hoặc vài ngày (các rối loạn thường được quan sát thấy trong vùng bảo tồn thần kinh hông).

Các triệu chứng của tổn thương dây thần kinh hông

Thiệt hại cho các dây thần kinh hông gây tê liệt của tất cả các cơ chân và ngón tay và đầu gối benders. Dáng đi bị suy yếu nghiêm trọng. Bệnh nhân nâng cao chi dưới do chân của anh ta rơi xuống. Phản ứng đột quỵ được nâng lên và đầu gối được duy trì.

Rối loạn cảm giác được tìm thấy trên bề mặt bên ngoài của chi dưới và trên toàn bộ bàn chân, ngoại trừ một khu vực nhỏ trên bề mặt trung tâm của bàn chân (khu vực này được phủ bởi các sợi dây thần kinh đùi). Rối loạn dinh dưỡng, rối loạn mạch máu và đau là phổ biến sau khi tổn thương dây thần kinh hông.

Điều trị tổn thương dây thần kinh hông

Quản lý hành vi trong trường hợp tổn thương dây thần kinh hông bao gồm chủ yếu trong việc sử dụng mát-xa và các hoạt động thụ động và thụ động. Phương pháp sử dụng electrostimulation, siêu âm hoặc laser cũng rất hữu ích.

Liệu pháp này nhằm mục đích phục hồi chức năng thích hợp của dây thần kinh hông, thường đòi hỏi phải điều trị lâu dài, và đôi khi không thể từ bỏ hoàn toàn tính paresis.
Mariusz Kłos

– GS.TS. TS. Władysław Jakimowicz Thần kinh lâm sàng trong phác thảo của Sổ tay dành cho sinh viên y khoa “, biên soạn Mieczysław Goldsztajn, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– Chẩn đoán chung các bệnh nội bộ “, E. i A. Brush, ed. PZWL, Warsaw.

Thiệt hại cho dây thần kinh hông

Paula | 2012-07-10 23:16

Điều tương tự cũng ảnh hưởng đến chồng tôi. Cứ như thể các bác sĩ đã cắt ra một ít thạch từ dưới đầu gối (mà sau này hóa ra là không nguy hiểm, cũng không phải là lý do cho việc thiếu cảm giác ở chân). trong quá trình cắt nhất có lẽ họ đã phá hủy dây thần kinh hông và dây thần kinh này kéo phần còn lại. Điều này có nghĩa là bạn không thể cảm thấy ở chân hoặc di chuyển ngón tay. và chúng tôi đã chờ đợi một tháng tốt để được gửi đến phục hồi chức năng, bây giờ đã có một bệnh viện để phục hồi chức năng, và những gì chúng ta không biết?
Tôi hy vọng rằng sau tất cả những điều này bạn sẽ cảm thấy trở lại và rằng bạn sẽ có thể đi mà không có đạn.

Ramzes | 2012-07-21 10:07

Câu chuyện của tôi với sự tê liệt của dây thần kinh hông là rất dài. Kể từ năm 2010 (phẫu thuật, khi một acetabulum nhân tạo của vòng cuối hông được thay thế), dây thần kinh hông đã bị tê liệt. Bàn chân rơi xuống hoàn toàn, nó đau rất nhiều, nó chết tiệt. Tôi được tặng Gababpentine trong bảy tháng, Trâm. Đau khổ không thể được mô tả. Vấn đề này làm lu mờ nguyên nhân của tình trạng tê liệt. Trong suốt quá trình phẫu thuật, acetabulum không được giải phẫu và xương chậu: cổ tử cung, vùng mu và một phần của xương đùi – thanh kiếm nhỏ hơn – bị gãy. Các bác sĩ chỉnh hình sau một thời gian đã nêu * rằng ông đã không nhận thấy những gãy xương * Hiện nay bàn chân đang di chuyển, nhưng tiếc là nó không tốt. Bạn cần phải hoạt động xương chậu. Một cơn ác mộng như vậy đã chuẩn bị cho tôi một bác sĩ chỉnh hình tốt * trong một phòng khám tốt *. Từ một người hoạt động độc lập, tôi trở nên lệ thuộc vào người khác. và tôi có thể làm gì?

Mirek | 2012-08-03 13:45

Trong trường hợp của tôi, tôi lần đầu tiên cảm thấy đau từ mông trái của tôi dọc theo sau chân tôi để ngón tay nhỏ của tôi. Sau ba tuần tôi đã học cách đi lại, cơn đau đã bình tĩnh lại và tôi vẫn gặp vấn đề về đi bộ. Nó làm đau tôi ngay lập tức, phần sau trung tâm của con bê, tôi xay và tôi vẫn còn một bữa ăn tê ở phần dưới bên trái của bàn chân, bên và từ phía trên, nơi tôi cảm thấy ngứa ran và phần sau trung tâm của bàn chân thường xuyên sưng lên nhiều hơn một chút và bạn thường thấy tĩnh mạch tím nhỏ. Một tuần trước, cơn đau ở chân này đã giảm nhẹ – tôi kiểm tra nó bằng ngón tay của tôi và bác sĩ giải phẫu thần kinh nói rằng anh ấy thấy một sự cải thiện nên bây giờ anh ấy không gửi cho tôi phẫu thuật. Ông nói rằng đĩa bị đổ ra giữa L4 và L5 nhưng chỉ chạm vào dây thần kinh. Tôi đã đau khổ từ đầu tháng 5 năm 2012.

Beata | 2012-08-18 17:15

Beata
Hai tuần trước, trong quá trình phẫu thuật cấy ghép đầu gối chân phải của mẹ tôi, dây thần kinh đùi và chân trái của bệnh đã bị tổn thương. Mẹ không di chuyển chân của mình, bây giờ cô ấy tham gia bởi đau đớn. Các bác sĩ chịu trách nhiệm cho các hoạt động nói rằng họ không biết những gì đã xảy ra và rửa tay. Sau hai tuần mẹ được chuyển đến khoa phục hồi chức năng. Tôi bị hỏng. Tôi không biết liệu việc phục hồi sẽ thành công hay không nếu mẹ tôi có thể tự mình di chuyển.
Quay trở lại nguyên nhân gây bại liệt, có thể là do gây mê không đúng cách ở cột sống, hoặc là một trong những bác sĩ giải phẫu cố gắng giải thích cho tôi, từ một chuyển động đột ngột của bệnh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật.
Bác sĩ rửa tay và mẹ bị trói vào giường.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*