Thiệt hại thần kinh rạng rỡ

[Total: 0    Average: 0/5]

Các dây thần kinh xuyên tâm cung cấp các cơ liên quan đến việc thẳng cánh tay, bàn tay và các ngón tay của chi trên. Nó cũng làm tê liệt các cơ bắp: vai-bán kính, biến tần và ngón tay cái dài dissuverer. Nói chung, sự bảo tồn giác quan liên quan đến da cánh tay dưới, giữa cẳng tay và vùng lưng của bàn tay.

Thiệt hại thần kinh xuyên tâm do đó là một triệu chứng của việc thiếu bảo tồn trong các lĩnh vực được đề cập ở trên. Nhiễm trùng thần kinh xuyên tâm là khá phổ biến. Một trong những nguyên nhân chính của các triệu chứng là chấn thương, đặc biệt là nén các dây thần kinh xuyên tâm.

Các triệu chứng tê liệt khác nhau tùy thuộc vào chiều cao của dây thần kinh mà tại đó nó bị thương. Nói chung, hội chứng gây ra bởi tổn thương dây thần kinh xuyên tâm ở độ cao của nách, cánh tay hoặc cẳng tay được phân biệt.

Các triệu chứng của tổn thương dây thần kinh xuyên tâm

1. Chức năng thần kinh xuyên tâm bất thường ở mức nách thường do áp lực từ các dây thần kinh. Trong trường hợp này, thiệt hại cho các cấu trúc vai dệt khác cũng có thể được phát hiện.

Thiệt hại cao cho dây thần kinh xuyên tâm cũng có thể được gây ra bởi sự trật khớp khớp vai. Những nguyên nhân gây tổn thương dây thần kinh nách là những triệu chứng mất sự bảo tồn trong tất cả các cơ được cung cấp bởi dây thần kinh.

Thẳng cánh tay, bàn tay và ngón tay bị suy yếu (trong trường hợp liệt) hoặc không thể (triệu chứng quan sát được trong quá trình tê liệt hoàn toàn). Sự uốn cong của chuyển động cẳng tay và ngón tay cái cũng bị suy giảm. Bàn tay trong quá trình tổn thương dây thần kinh xuyên tâm được gọi là “ngã”. Sự đảo ngược của cẳng tay thẳng cũng bị suy yếu hoặc bãi bỏ (khi cẳng tay bị bẻ cong sự đảo ngược được thực hiện bởi hành động của cơ bắp bắp tay của cánh tay, được cung cấp bởi dây thần kinh khác).

Bắt tay yếu về phía thiệt hại cũng được quan sát (so sánh bằng cách yêu cầu bệnh nhân siết cả hai tay của chúng tôi cùng với hai bàn tay của bệnh nhân). Không có chuyển động của đầu ngón tay thẳng trong các khớp cơ bản ở bệnh nhân. Phản xạ từ cơ tam giác và vai bán kính gây ra trong quá trình kiểm tra thần kinh bị suy yếu hoặc loại bỏ.

2. Một khu vực khác có thể gây tổn thương dây thần kinh xuyên tâm là chiều cao của cánh tay. Điều này thường do gãy xương vai. Sự tê liệt thần kinh có thể phát triển muộn hơn gãy xương, vì các quá trình hồi phục của xương vai dẫn đến sự nén thứ cấp trên dây thần kinh xuyên tâm.

Thông thường thiệt hại xảy ra ở khu vực nơi dây thần kinh quấn quanh xương vai. Tình trạng này xảy ra sau khi ngủ say rượu ở một vị trí nơi mặt sau của cánh tay được hỗ trợ bởi một bề mặt cứng. Loại thiệt hại này được gọi là “tê liệt đêm thứ bảy”. Không có sự xáo trộn của các cơ bắp cơ bắp trong khóa học, bởi vì nhánh cung cấp chúng vượt ra ngoài sát thương (do đó phản xạ gây ra bởi cơ bắp cơ tam đầu được bảo tồn).

3. Thiệt hại thần kinh xuyên tâm ở cẳng tay thường do gãy xương hoặc trật khớp xương xuyên tâm. Phản xạ từ cơ tam đầu và cơ bắp bán kính là bình thường trong những khiếm khuyết này, và chỉ có ngón tay cái bị trật khớp và thẳng ngón tay được quan sát thấy.

Rối loạn cảm giác gây ra bởi tổn thương dây thần kinh xuyên tâm không phải là vĩnh viễn. Khu vực cảm giác bất thường có thể xảy ra ở các vùng nhỏ hơn hoặc lớn hơn của da được mô tả, được cung cấp bởi dây thần kinh xuyên tâm. Xin lưu ý rằng các triệu chứng tương tự của bàn tay rơi xuống (tức là “bàn tay rơi xuống”, “bàn tay rơi xuống”, “bàn tay rơi xuống”, “tay rơi xuống”, “bàn tay rơi xuống”, “bàn tay rơi xuống”, “bàn tay rơi xuống”). Nếu ngón tay và bàn tay của bạn bị tê liệt với nhau (ví dụ: bằng cách làm tê liệt các ngón tay và bàn tay của bạn) mà không có rối loạn cảm giác, thì đó là triệu chứng điển hình của ngộ độc chì.

Công nhận, điều trị và tiên lượng tổn thương dây thần kinh xuyên tâm

Việc chẩn đoán tổn thương dây thần kinh xuyên tâm được dựa trên một lịch sử y tế toàn diện và kiểm tra thần kinh. Electromy được thực hiện để đánh giá tiên lượng và mức độ nghiêm trọng của những thay đổi. Thử nghiệm cộng hưởng từ được khuyến khích trong trường hợp các quá trình nén đáng ngờ trên dây thần kinh xuyên tâm.

Tiên lượng thiệt hại nói chung là tốt. Điều kiện là sử dụng một đường ray đặc biệt giữ khớp cổ tay và ngón tay ở vị trí thẳng đứng. Phục hồi chức năng cũng rất quan trọng, và các chất ức chế estease choline (enzyme này phá vỡ một chất chuyển tiếp quan trọng) được khuyến khích để tăng cường kích thích dây thần kinh trong dây thần kinh bị tổn thương, kích thích quá trình sửa chữa.
Mariusz Kłos

Radial thần kinh thiệt hại

Ptyrosurium 2013-12-03 14:27

Như thể những gì y học học biết (và tôi không phủ nhận), có điều gì đó sai với chứng tê liệt của tôi. Thần kinh là một lĩnh vực khó khăn mà tôi ngưỡng mộ và chào đón mọi bác sĩ, nhưng tôi không thực sự chơi bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình. Số phận này, cuộc sống này chỉ là một cuộc hành trình. Xả nó, bạn đang có, và trong một khoảnh khắc họ có bạn ở đâu đó. Cần nhớ rằng cuộc sống chỉ là một chuyến đi.

Bożena từ Białystok 2014-03-11 09:29

Trong tôi * một thiên tài * một orthopaedist từ Białystok một người gọi là C. Kosmaczewski thấy không có kết nối giữa tổn thương thần kinh xuyên tâm và gãy xương multifracture của epiphyses hơn nữa của cả hai xương tay. Ngoài ra, * thiên tài * là một chuyên gia của tòa án.

Radziello | 2014-06-24 00:14

Bà Bozeno, vì không có mối liên hệ như vậy. Như thường lệ, có 38 triệu dân ở Ba Lan.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*