Thường xuyên nhất trong số này là

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc xác định u hạt của Wegener chỉ có thể được thực hiện sau khi đánh giá một đoạn mô mô tổn thương trong kính hiển vi và ứng dụng nhuộm phù hợp. Bệnh u hạt của Wegener có thể được chỉ định bởi các triệu chứng từ các hệ thống khác nhau, cũng như những thay đổi quan sát trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm (chủ yếu là sự hiện diện của các kháng thể điển hình cho bệnh và bất thường liên quan đến số lượng viêm của cơ thể. quá trình liên quan đến thận). Sự khác biệt sẽ tính đến các mô liên kết và các bệnh mạch máu khác.

Tiên lượng của u hạt Wegener là có lợi ở những bệnh nhân trải qua điều trị thích hợp, nhưng tái phát xảy ra rất thường xuyên sau khi ngừng điều trị. Khi sự thay đổi tiến triển, các biến chứng xấu đi tiên lượng có thể phát triển.

Phổ biến nhất là suy thận mãn tính, điếc, mất thị lực và dị dạng hô hấp. Hơn nữa, các biến chứng kết nối với điều trị áp dụng có thể xảy ra, m. trong số những người khác nhiễm trùng nặng phát triển như là kết quả của hệ thống miễn dịch suy yếu là kết quả của điều trị với một số chế phẩm, đó là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của cái chết ở bệnh nhân u hạt Wegener.

Điều trị u hạt Wegener

Điều trị bằng thuốc bao gồm điều trị giai đoạn u hạt cấp tính của Wegener và duy trì sự tuyệt chủng của quá trình bệnh. Trong trường hợp trước đây, cyclophosphamide và glycosteroid là những ứng dụng chính. Methotrexate, immunoglobulin được dùng từ các chế phẩm khác, và lọc máu được khuyến cáo trong sự phát triển của suy thận giai đoạn cuối.

Việc duy trì điều trị u hạt Wegener nhằm ngăn chặn sự tái phát của bệnh sau khi giai đoạn cấp tính của bệnh đã được kiểm soát. Điều này có thể đạt được bằng cách giảm dần liều lượng thuốc (chủ yếu là cyclophosphamide và glycosides) cho đến khi chúng ngừng hoàn toàn. Điều quan trọng là phải theo dõi điều trị để phát hiện sớm các tác dụng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*