Tiêu chí lớn có tính đến sự hiện diện của cơn đau tim

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong quá trình chẩn đoán sốt thấp khớp, một vai trò quan trọng được chơi bằng cách thu thập tiền sử nhiễm trùng liên cầu khuẩn (đau thắt ngực, bùng phát) xảy ra 2-3 tuần trước đó. Một chẩn đoán có thể được thực hiện nếu có ít nhất hai tiêu chí được đáp ứng, hoặc nếu một trong hai tiêu chí lớn hơn hoặc lớn hơn, cùng với hai tiêu chí nhỏ hơn. Các tiêu chuẩn lớn có tính đến sự hiện diện của bệnh tim, viêm khớp, giật giật, các nốt dưới da và ban đỏ.

Các tiêu chí chẩn đoán nhỏ hơn liên quan đến sự hiện diện của sốt, đau khớp và tiền sử sốt thấp khớp. Ngoài ra, chúng còn tính đến những thay đổi trong hồ sơ ECG và gia tăng đáng kể lượng mưa hồng cầu (ESR) hoặc tăng nồng độ CRP huyết thanh, cho thấy một quá trình viêm hoạt động trong cơ thể.

Để thiết lập một chẩn đoán thích hợp của sốt thấp khớp, nó là cần thiết để xác nhận nhiễm trùng với Streptococcus beta tan huyết. Sự khác biệt phải tính đến viêm khớp phản ứng của các nguyên nhân khác, cũng như nhiễm trùng khớp trực tiếp và sự hiện diện của vi sinh vật trong cấu trúc của chúng.

Điều trị sốt thấp khớp

Nguyên nhân gây sốt thấp khớp là do dùng kháng sinh chống lại liên cầu khuẩn. Nên dùng Penicillin. Việc điều trị nên kéo dài 10 ngày. Trong trường hợp không dung nạp, có thể dùng sulfadiazine hoặc erythromycin. Ngoài ra, điều trị chống viêm là rất quan trọng. Với mục đích này, glucocorticosteroid và các thuốc chống viêm không steroid được sử dụng.

Sự lựa chọn của việc chuẩn bị, liều lượng của nó và các tuyến đường của chính quyền được lựa chọn riêng. Nếu ngừng tim xảy ra, nên sử dụng glucocorticosteroid. Thời gian điều trị trung bình là khoảng 6 tuần. Điều quan trọng cần nhớ là giảm dần liều steroid. Chỉ thuốc chống viêm không steroid được dùng trong viêm khớp mà không có bất kỳ triệu chứng nào từ tim.

Việc quản lý các triệu chứng từ hệ thần kinh dựa trên việc tránh các tình huống căng thẳng, nằm trên giường và trong một số trường hợp, thuốc an thần có thể được sử dụng, chẳng hạn như phenol, haloperidol hoặc diazepam sau.

Phòng chống sốt thấp khớp

Phòng ngừa tiểu học, đã làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh thấp khớp, bao gồm điều trị nhiễm trùng cầu khuẩn đường hô hấp trên với điều trị kháng sinh. Trong tương lai, phòng ngừa ban đầu có thể là sử dụng vắc-xin kháng nấm thích hợp, có thể bảo vệ chống lại sự phát triển của bệnh thấp khớp.

Phòng ngừa thứ phát sốt thấp là dùng thuốc kháng sinh ở những người đã hoàn thành điều trị sốt thấp khớp. Quản lý dự phòng cho những người bị đau tim có khiếm khuyết nên kéo dài suốt đời.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*