Tổn thương thần kinh khuỷu tay

[Total: 0    Average: 0/5]

Nếu dây thần kinh bị tổn thương hoàn toàn ở cấp độ khớp khuỷu tay, thì bàn tay bị cong và bàn tay bị lệch hướng về phía xương xuyên tâm. Nó cũng không thể uốn cong các ngón tay IV và V trong khớp cuối cùng.

Là kết quả của tổn thương thần kinh khuỷu tay, cái gọi là “tổn thương thần kinh khuỷu tay” phát triển. tay vuốt hình, đặc biệt là ở giai đoạn đầu (do co rút). Sự sắp xếp của ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa không thay đổi khi hầu hết các bắp thịt di chuyển những ngón tay này bị vô thần hóa bởi các dây thần kinh khác.

Là kết quả của tình trạng tê liệt cơ liên sườn, không thể gợi ý hoặc loại bỏ các ngón tay, nhất là khi bệnh nhân nắm chặt tay trên một bề mặt phẳng. Không đủ ngón tay IV và V ngăn bàn tay siết chặt nắm đấm.

Ngoài ra, thiệt hại cho các dây thần kinh khuỷu tay dẫn đến sự mất mát hoặc làm suy yếu việc bổ sung ngón tay cái vào ngón trỏ, do sự cung cấp của cơ quan dẫn ngón tay cái bởi dây thần kinh khuỷu tay. Ngoài ra, tê liệt các cơ tay ngắn làm suy yếu chuyển động của ngón tay trong khi viết hoặc may.

Theo thời gian, các cơ được cung cấp bởi các dây thần kinh khuỷu tay biến mất. Rối loạn nhạy cảm ảnh hưởng đến diện tích của các ngón tay áp chót cuối cùng và nửa cùng với các bề mặt lưng và lòng bàn tay tương ứng của bàn tay. Nếu dây thần kinh khuỷu tay bị tổn thương ở mức cổ tay, các rối loạn chủ yếu liên quan đến chuyển động của ngón tay.

Nhận biết tổn thương dây thần kinh khuỷu tay

Việc chẩn đoán tổn thương thần kinh khuỷu tay không phải là khó khăn và được dựa trên sự hiện diện của các dấu hiệu lâm sàng được xác nhận bằng kiểm tra thần kinh. Nếu không có triệu chứng nào liên quan đến tổn thương dây thần kinh khác, thì có thể phát hiện ra tổn thương dây thần kinh khuỷu tay cô lập.

Đôi khi các triệu chứng tương tự là một thành phần của hội chứng khác, nơi thiệt hại bao gồm nhiều cấu trúc của hệ thần kinh, do đó, nó là cần thiết để loại trừ bất thường khác.

Electromyography được sử dụng từ các kỳ thi bổ sung để đánh giá mức độ tổn thương thần kinh. Nếu sự liên tục của các sợi thần kinh không bị gián đoạn, tốc độ dẫn truyền bị giảm. Trong trường hợp tổng tổn thương thần kinh khuỷu tay, các khả năng rung được quan sát và tái sinh được đặc trưng bởi khả năng hồi sinh.

Điều trị tổn thương thần kinh khuỷu tay

Điều trị tổn thương dây thần kinh khuỷu tay thường là thận trọng nhất, như trong trường hợp tổn thương các sợi dây thần kinh khác, các động tác massage và thụ động và hoạt động được khuyến cáo.

Mát-xa và các phương pháp điều trị vật lý trị liệu khác cần được thực hiện hàng ngày. Nó thường là cần thiết để loại bỏ các vết sẹo, mà tạo ra một trở ngại cho sợi phát triển và là nguyên nhân gây ra chứng loạn thần kinh.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*