Tử vong Trong xuất huyết như vậy là cao

[Total: 0    Average: 0/5]

Theo quy định, chứng phình động mạch không có triệu chứng cho đến khi chúng vỡ và xuất huyết dưới nhện xuất hiện. Đôi khi chỉ có các triệu chứng của áp lực lên dây thần kinh sọ hoặc mô não phát triển do cấu trúc phát triển. Các triệu chứng phổ biến nhất là khó khăn trong việc di chuyển nhãn cầu và rơi mí mắt, gây ra bởi tổn thương dây thần kinh của cơ cầu mắt.

Áp lực trên con đường trực quan giữa nhãn cầu và vỏ não của vùng chẩm dẫn đến rối loạn thị giác (trong trường hợp tổn thương dây thần kinh thị giác, mù của một mắt xảy ra do áp lực lên giao điểm của các dây thần kinh thời gian, một nửa của lĩnh vực bên ngoài của tầm nhìn của cả hai mắt bị ảnh hưởng). Đôi khi bệnh nhân được điều trị chứng đau nửa đầu vì bản chất tương tự của đau đầu trong phình động mạch.

Các triệu chứng xuất huyết dưới nhện

Một tình trạng lâm sàng đe dọa tính mạng là tổn thương thương tổn và chảy máu dưới nhện xảy ra (tình trạng này được quan sát thấy ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở những bệnh nhân trong thập niên thứ tư, thứ năm và thứ sáu của cuộc đời). Sự phát triển của các triệu chứng ở hầu hết các bệnh nhân là rất nhanh. Đột nhiên, một cơn đau đầu nghiêm trọng xảy ra, đặc biệt là ở vùng chẩm và trán. Đồng thời, nôn có thể xảy ra.

Một nhóm lớn bệnh nhân mất ý thức. Mức độ nghiêm trọng của rối loạn tâm thần và các triệu chứng khác phụ thuộc vào lượng máu vascularised vào hệ thống thần kinh trung ương và tốc độ mà tại đó quá trình diễn ra. Dấu hiệu lốp xe (ví dụ: (độ cứng cổ) đã xuất hiện trong giai đoạn đầu của xuất huyết dưới nhện, nhưng có thể xảy ra với các dấu hiệu thần kinh khác.

ĐK động kinh là hiếm, nhưng thiệt hại cho các dây thần kinh cung cấp cơ bắp nhãn cầu thường được quan sát, đó là lý do tại sao rối loạn trong chuyển động nhãn cầu xảy ra. Đôi khi các mắt của mắt cho thấy sưng của đĩa thần kinh thị giác và petechiae võng mạc với cơ thể thủy tinh của nhãn cầu.

Các triệu chứng của tổn thương não tiêu điểm bao gồm liệt, cơ hoặc liệt nửa thân, rối loạn lời nói, các vấn đề về thị lực. Các triệu chứng này có thể dẫn đến tổn thương mô não trực tiếp qua xuất huyết hoặc do co thắt phản xạ của động mạch dẫn đến thiếu máu cục bộ não.

Chẩn đoán phình động mạch não

Sự hiện diện của chứng phình động mạch não thường chỉ được phát hiện sau khi xuất huyết dưới nhện. Chỉ trong các bệnh di truyền gia đình hiếm hoi là hình ảnh của mạch máu não được thực hiện để lộ những thay đổi phình động mạch của động mạch cung cấp máu cho não.

Đôi khi các dị tật mạch máu vô tình được phát hiện bằng ví dụ: chụp cắt lớp vi tính của người đứng đầu vì những lý do khác. Như một quy luật, do thiếu các triệu chứng, chứng phình động mạch không được chẩn đoán, có liên quan đến nguy cơ nứt và phát triển một tình trạng đe dọa tính mạng. Xuất huyết dưới nhện mà không gây tổn thương cấu trúc não không khó chẩn đoán.

Sự khác biệt sẽ tính đến xuất huyết nội sọ khác, tình trạng viêm màng não, tiến triển nhanh chóng đa xơ cứng, đột quỵ thiếu máu cục bộ và xuất huyết não bộ có nguồn gốc khác, khối u và các điều kiện khác nhau có dấu hiệu lâm sàng tương tự.

Điều trị phình động mạch não

Có một số chỉ định điều trị chứng phình động mạch. Nó sử dụng cấu trúc đặc biệt – ống đỡ động mạch, được đưa trực tiếp vào một mạch phình động mạch, tăng cường thành mạch và ngăn ngừa chảy máu dưới nhện. Tỷ lệ tử vong ở các xuất huyết như vậy là rất cao, do đó nó là cần thiết để điều trị tổn thương mạch máu không triệu chứng.

Kết quả của các thủ thuật phẫu thuật với bệnh nhân trong tình trạng chung trầm trọng sau khi xuất huyết dưới màng nhện vẫn không thuận lợi, do đó, các thủ thuật phẫu thuật thần kinh ở những bệnh nhân này chỉ được thực hiện cho các chỉ định cụ thể. Trong trường hợp chảy máu, điều trị triệu chứng cũng cần thiết, đặc biệt là để duy trì các chức năng cơ bản của cuộc sống.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*