Từng bước viêm

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn cấp tính là một tình trạng đặc trưng bởi sự khởi phát lâm sàng đột ngột với sốt, run rẩy, đau ở vùng đáy chậu và vùng xương sống. Hơn nữa, có những rối loạn trong đi tiểu ở dạng nướng trong moulting, làm suy yếu của dòng nước tiểu, cảm giác kéo dài sau khi đi tiểu.

Bệnh nhân cũng có thể báo cáo các triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, cảm thấy không khỏe, đổ mồ hôi vào ban đêm và chán ăn. Điều quan trọng là chẩn đoán và thực hiện điều trị thích hợp sớm, vì tính chất thường xuyên tái phát của bệnh và nguy cơ phát triển các biến chứng nguy hiểm, ví dụ: trong những năm tiếp theo. nhiễm trùng huyết, áp-xe, truyền nhiễm trùng đến các cơ quan khác của vùng niệu sinh dục hoặc khoang bụng.

Trong cuộc kiểm tra tuyến tiền liệt, sự đau đớn và đau của tuyến tiền liệt được quan sát thấy, tuyến tiền liệt được mở rộng, ấm lên, và bài tiết trắng có thể thoát khỏi niệu đạo sau hoặc trong khi khám. Trong đánh giá phòng thí nghiệm chung của nước tiểu, nồng độ cao nhất của các tế bào máu trắng được quan sát (cũng trong xét nghiệm huyết thanh nói chung), đôi khi có nhiều vi khuẩn.

Kiểm tra hình ảnh, ít nhất là siêu âm, được khuyến cáo để loại trừ áp xe bánh lái. Việc điều trị viêm tuyến tiền liệt cấp tính liên quan đến việc tiêm tĩnh mạch kháng sinh, và sau khi cải thiện tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, thuốc uống có thể được sử dụng. Điều trị nên kéo dài khoảng 4-6 tuần. Cần phải nhập viện trong trường hợp bị bắt niệu.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Helmitis mãn tính là một nguyên nhân phổ biến của nhiễm trùng tái phát trong đường tiết niệu. Bệnh nhân thường không phàn nàn về bất kỳ vấn đề, nếu các triệu chứng xảy ra, họ không có một quá trình nhanh như vậy và không phải là rất nghiêm trọng như trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính.

Hầu hết các bệnh nhân báo cáo sự khó chịu ở vùng đáy chậu, đau ở tinh hoàn, đau bẹn, đôi khi bị đốt khi đi tiểu và tiểu thường xuyên. Theo quy định, căn bệnh này không có sốt, chỉ có thể xảy ra tình trạng sốt phụ. Việc điều trị đòi hỏi việc sử dụng một kháng sinh hoạt động trên một chủng vi khuẩn cụ thể gây bệnh trong một trường hợp nhất định.

Ngoài ra, việc điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính được hỗ trợ bởi việc sử dụng các thuốc chống viêm không steroid. Mặc dù có phản ứng nhanh và tốt, điều trị không được gián đoạn, nhưng nên dùng thuốc trong khoảng 6 tuần.

Hội chứng đau vùng chậu mãn tính

Hội chứng đau vùng chậu mạn tính được chẩn đoán khi các triệu chứng kéo dài trong 3 tháng. Bệnh nhân phàn nàn về đau ở thập tự giá, đáy chậu, hội chứng mu và vùng ngoài niệu đạo. Ngoài ra, đường tiết niệu bị suy yếu và bệnh nhân báo cáo các vấn đề về tình dục.

Trong chẩn đoán của hội chứng đau vùng chậu mãn tính, kiểm tra nước tiểu trước và sau khi xoa bóp tuyến tiền liệt chuyên sâu đã được sử dụng. Sự gia tăng số lượng vi sinh vật và bạch cầu trong nước tiểu sau khi xoa bóp, so với tình trạng ban đầu, cho thấy viêm mãn tính của tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này chỉ làm tăng số lượng bạch cầu, thì hội chứng đau vùng chậu mãn tính có tính chất viêm được chẩn đoán (nếu không tăng số lượng bạch cầu hoặc vi khuẩn, hội chứng được chẩn đoán, nhưng không bị viêm) .

Trong điều trị đau vùng chậu mạn tính, thuốc kháng sinh được dùng trong vài tuần. Tuyến tiền liệt massage, nhiệt trị liệu và trong một số trường hợp lâm sàng thậm chí tâm lý trị liệu cũng được sử dụng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*