Viêm dạ dày mãn tính

[Total: 0    Average: 0/5]

Viêm dạ dày mãn tính được chia thành ba loại: A, B và C. Loại A là một dạng miễn dịch. Các chất tự kháng thể được hướng vào các tế bào niêm mạc dạ dày.

Viêm dạ dày mãn tính loại B bị nhiễm Helicobacter pylori. Loại C bị chi phối bởi những thay đổi gây ra bởi việc sử dụng các thuốc chống viêm không steroid. Nó thường chứa trào ngược không đặc hiệu.

Loại A thường được tìm thấy ở phía dưới và sau của dạ dày. Loại B ban đầu nằm trong antrium và sau đó lan rộng lên trên. Ở dạng C, các tổn thương được phân bố đều khắp dạ dày.

Trong loại A viêm dạ dày mãn tính, tổng teo niêm mạc dạ dày, thiếu hụt achloridy và vitamin B12 được quan sát thấy. Trong loại B, bệnh loét và ung thư dạ dày được quan sát thấy. Cơ hội chữa bệnh lớn nhất là ở loại C, nơi mà các yếu tố có hại có thể được loại bỏ.

Các triệu chứng của viêm dạ dày mạn tính

Các triệu chứng của viêm dạ dày mãn tính không phải là đặc trưng. Chúng bao gồm cảm giác no, đau bụng (loại B).

Loại Viêm dạ dày mãn tính bị chi phối bởi các triệu chứng như yếu, thiếu máu hoặc các triệu chứng thần kinh liên quan đến tổn thương tủy sống.

Điều trị viêm dạ dày mạn tính

Đối với loại A viêm dạ dày mãn tính, vitamin B12 nên được tiêm tĩnh mạch. Loại B chiến đấu chống lại H. pylori. Đổi lại, trong loại C, các yếu tố gây hại được loại bỏ và điều trị triệu chứng được cung cấp.
Monika Kozak

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*