Whipple Disease Triệu chứng chính mình với sốt

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh Whipple (Morbus Whipple, rối loạn phân bố mỡ đường ruột) là một bệnh đường ruột rất hiếm gặp. Bệnh Whipple được biểu hiện bằng sốt, tiêu chảy, đau bụng, đau khớp, hạch to, giảm cân đáng kể, tăng sắc tố và viêm huyết thanh. Theo thời gian, bệnh celiac người lớn có thể xảy ra (rối loạn tiêu hóa và đường ruột kết hợp với không dung nạp gluten hạt). CzAsami cũng liên quan đến thiếu máu, đổi màu da, viêm nội tâm mạc hoặc viêm màng phổi.

Bệnh của Whipple là do laser whirti Gramheryma Gram dương gây ra. Những vi khuẩn này tương tự như kháng nguyên liên cầu với nhóm B và D, và với Shigella flexneri.

Chẩn đoán bệnh Whipple

Đối với chẩn đoán, sinh thiết với một đường ruột gavage được thực hiện. Ruột ruột thường được thực hiện trong quá trình soi tá tràng. Ruột non trong bệnh của Whipple đã mở rộng các sợi với nhiều đại thực bào. Sự hiện diện của đại thực bào dương tính với PAS ở niêm mạc ruột non là đặc trưng của bệnh và quyết định chẩn đoán.

Điều trị bệnh Whipple

Trong bệnh Whipple, điều trị có liên quan đến việc sử dụng kháng sinh lâu dài. Hiệu quả tốt được quan sát thấy sau tetracycline và chloramphenicol.

Nếu được điều trị đúng, tiên lượng ngắn hạn là tốt. Tiên lượng càng trầm trọng hơn do tái phát và sự tham gia của hệ thần kinh trung ương. Về lâu dài, bệnh Whipple thường dẫn đến sự hủy diệt cực độ.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 185 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*